ไชน่า ดอลล์
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ไชน่า ดอลล์ ศิลปินสุดป๊อบช่วงปลายยุค90 กับ เพลงฮิตติดหู

ในช่วงปลายแห่งยุค 90’s หากกล่าวถึง ไชน่า ดอลล์ (China Dolls)หลายคนจะต้องร้องอ๋อ คนไทยรู้จักกันดีในฐานะนักร้องสาวหน้าหมวยผมม้าสองคน นั่นคือสมาชิกทั้งหมดของวง ได้แก่ หว่าหวา และ เบลล์ โดย ไชน่า ดอลล์ ก้าวเข้าเป็นศิลปินครั้งแรกภายใต้บริษัท GMM Grammy

เธอทั้งสองเสมือนผู้นำแฟชั่นก้าวข้ามมายังยุค 2000’s หรือจะตั้งฉายายกให้เป็นสายแดนซ์ที่มาพร้อมท่าเต้นสุดจี๊ดเปี่ยมด้วยพละกำลังก็ดี ประกอบมิวสิควิดีโอแนวจีนๆบ่งบอกถึงตัวตนอันแฝงด้วยเอกลักษณ์ของไชน่า ดอลล์หากพร้อมแล้วเราขอเชิญทุกท่านร่วมย้อนความทรงไปพร้อมกัน กับบท เพลงยุค 90 ดังต่อไปนี้

ไชน่า ดอลล์

               หมวยนี่คะ: จะเรียกว่าเป็นเพลงเปิดตัวของสาวๆเลยก็ไม่ผิด ทั้งเนื้อหาการร้องการแสดงดึงเอาตัวตนของสมาชิกในวงมาขีดเขียนเป็นท่วงทำนองจนเกิดกระแสอิตติดปากร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ประสบความสำเร็จในครั้งแรก และเพลงแรกสุดยอดมากจริงๆ   

               หว่อ อ้าย หนี่: เป็นบทเพลงรักที่สื่อว่าจะมีกันและกันตลอดไป ส่วนเนื้อหาในมิวสิควิดีโอคือสองสาวหว่าหวา และเบลล์นั้นนั่งรองเพลงด้วยกัน มั่นใจว่าหลายคนต้องเคยเปิดเพลงนี้ให้คนรักฟังในช่วงเวลานั้น โดยทั้งพลง หมวยนี่คะ และ หว่อ อ้าย หนี่ เป็นเพลงในอัลบั้มแรกของไชน่าดอลล์ ชื่อว่าหมวยนี่คะ ( Muay nee kah ) ในปี 1999

ไชน่า ดอลล์ กับเพลงสนุกสนานในยุค 90

ไชน่า ดอลล์

               โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ: เชื่อว่าหลายคนจำเพลงนี้ได้จากท่อน “โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะเจ็บ” ดังกระหึ่มแบบเปิดฟังแทบทั่วทุกที่ นอกจากนั้นยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอีกหลายชาติ หากลองรับชมจาก Youtube จะสังเกตได้จากช่องแสดงความความคิดเห็นที่เต็มไปด้วยภาษาชาติอื่นปะปนกัน

               HYN: ถือเป็นเพลงอวยพรปีใหม่ที่ดังอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในประเทศจีน มักได้ยินค่อนข้างหนาหูในเทศกาลฉลองปีใหม่ตามเมืองต่างๆ โดยทั้ง โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ และ HNY นั้นเป็นเพลงจากอัลบั้ม China Moreในช่วงปี 2000

            เฮง เฮง เฮง: อีกเพลงที่อยากนำเสนอและเชื่อว่าทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี จากซิทคอมเรื่อง เฮง เฮง เฮง และซิทคอมเรื่องดังกล่าวได้สิ้นสุดลงในปี 2016