โนล
เพลงยุค90เพลงสากล

โนล กัลลาเกอร์ผู้ไม่ยอมสวมหน้ากากในที่สาธารณะในการสัมภาษณ์กับแมตต์ มอร์แกน

สำหรับแฟนเพลงยุค 90 แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักมือกีตาร์ชื่อดังจากวงโอเอซิสอย่าง โนล กัลลาเกอร์อย่างแน่นอน โดยเจ้าตัวมักจะมีชื่อเสียงจากการให้สัมภาษณ์หรือโพสต์ข้อความเสียดสีผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว จนทำให้แฟนเพลงได้หัวเราะกันเสมอ แต่ทว่าในข้อความที่เจ้าตัวเพิ่งให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้กลับไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเอาเสียเลย เมื่อ โนล ได้พูดในการสัมภาษณ์ไว้ว่าเขาจะไม่ยอมสวมหน้ากากตามกฎหมายที่ประเทสกำลังบังคับอยู่อย่างแน่นอน

โนล

               คำพูดของโนลที่เอ่ยถึงการสวมหน้ากากในที่สาธารณะในการสัมภาษณ์กับแมตต์ มอร์แกน โดยเขาได้ให้เหตุผลว่าทำไมเราต้องใส่หน้ากากตอนขึ้นรถไฟด้วย ทั้งๆ ที่ในร้านอาหารเราก็ไม่ต้องทำ หรือจะเป็นเพราะว่าตอนกินอาหารจะช่วยให้ไวรัสไม่ติดเราได้ ก่อนที่โนลจะคิดว่าการใช้หน้ากากอนามัยถือเป็นเรื่องไร้สาระที่รัฐบาลอังกฤษกำลังบังคับให้ประชาชนทุกคนทำตามโดยไม่จำเป็น

               แม้ว่าสิ่งที่โนลพูดอาจดูเป็นเหตุผลก็ตาม แต่ทางพิธีกรอย่างมอร์แกนก็ได้โต้แย้งถึงกรณีดังกล่าว โดยเฉพาะองค์การอนามัยโลกที่ได้เผยแพร่ข้อมูลอยู่เสมอว่าการเว้นระยะห่างทางสังคมยังไม่เพียงพอต่อการป้องกันไวรัส แต่การสวมหน้ากากอนามัยจะยิ่งช่วยกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำกันทั่วโลกไม่ใช่แค่เฉพาะประเทศอังกฤษเท่านั้น             

โนล

เนื่องจากคำพูดของโนลกัลป์ลาเกอร์นั้นมักจะไปถึงหูน้องชายคู่กัดอย่างเลียมเสมอ ทางแฟนเพลงจึงได้นำรูปภาพของอดีตนักร้องนำวงโอเอซิสไปเปรียบเทียบเมื่อเลียมยังคงเลือกจะปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐเสมอเรื่องการสวมหน้ากาก แม้ว่าเจ้าตัวไม่ชอบก็ตามแต่เขายังเลือกเพียงเพราะมันจำเป็นนั่นเอง