นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90 ทาทา ยัง, นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนา

นักร้องหญิงของเมืองไทยเพลงยุค 90 ที่สร้างชื่อเสียงและกระแสตอบรับจากฐานแฟนคลับชาวไทยได้อย่างดีมีมากมายหลายคน หากจะพูดถึงนักร้องจากค่ายแกรมมี่ก็คงจะต้องนึกถึง ทาทา ยัง กันอย่างแน่นอน ในส่วนของค่าย RS ล่ะจะพอมีใครมาสู้กับทาทา ยังได้บ้างก็คงจะเป็น นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนา นั่นแหละ แม้จะไม่ได้ดังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่แบบทาทา ยัง ก็ตาม ทาทา ยัง, นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนา นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90

ทาทา ยัง, นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนา นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90 ในปี 1995 ทาทา ยังได้เข้าสู่งวงการนักร้องด้วยการออกอัลบั้มแรกในค่ายแกรมมี่และสามารถสร้างยอดขายได้เป็นหลักล้าน ถือเป็นนักร้องใหม่ที่เป็นที่จับตามองมากที่สุดคนหนึ่งเลยล่ะ

นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90

เพลงดังในอัลบั้มแรกก็ได้แก่เพลง โอ้ะ…โอ๊ย และ พรุ่งนี้…ไม่สาย ที่คิดว่าใครหลายคนที่อยู่ในยุคนั้นต้องเคยได้ฟังกันทั้งนั้น สองปีต่อมาก็มีอัลบั้มต่อมาอีกคือ Amazing Tata ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์รวมอยู่ด้วย และก็ตามคาดว่ากลายเป็นอัลบั้มฮิตอีกเช่นเคย

ทั้งนี้ทาทา ยังเป็นศิลปินที่ได้รับการสนับสนุนจากทางค่ายแกรมมี่อย่างมากเลยทีเดียว ทั้งได้เป็นพรีเซ็นเตอร์แฟชั่น โฆษณาต่าง ๆ มากมายอีกด้วย เรียกได้ว่ายุคนั้นเป็นยุคที่เรียกกันว่ายุคทาทาครองเมืองเลยล่ะ

นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90

ทาทา ยัง, นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนานักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90พูดถึงเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวทรงผมแล้วไม่ใช่เพียงทาทา ยัง เท่านั้น นุ๊ก สุทธิดา ก็เป็นศิลปินที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ในด้านแฟชั่นด้วยเช่นกัน นุ๊กได้เข้ามาในวงการด้วยการเป็นนักร้องในปี 1994

และออกอัลบั้มต่อมาเรื่อย ๆ ในขณะที่เริ่มเข้าสู่วงการนักแสดงด้วย ทั้งนี้นุ๊กค่อนข้างดังในเรื่องของการแสดงมากกว่านักร้องเสียอีกทางด้านปุ๊กกี้ ปริศนานั้นก็เข้าวงการมาในช่วงใกล้ ๆ กันโดยอัลบั้มแรกในปี 1996 ใช้ชื่อว่า Pookie

นักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90

เป็นอัลบั้มที่มียอดขายเป็นล้านและเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยยุคนั้นอีกด้วย ปีต่อมาปุ๊กกี้ก็ออกอัลบั้มที่สองซึ่งก็ได้ยอดขายเป็นล้านอีกเช่นกัน ทว่าหลังจากที่ปุ๊กกี้แต่งงานก็มีข่าวฉาวออกมาเรื่อย ๆ ทำให้ปุ๊กกี้ค่อย ๆ หายจากวงการบันเทิงไป

ทาทา ยัง, นุ๊ก สุทธิดา และ ปุ๊กกี้ ปริศนานักร้องวัยรุ่นหญิงยุค 90ก็ถือว่าเป็นนักร้องสาวในยุคเดียวกันที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้นเลยล่ะ