“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” ของพี่เบิร์ด ธงไชยใครๆก็ชอบในยุค90

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” จุดเริ่มต้นของเพลงนี้นั้น ใช้ในการร้องประกอบภาพยนตร์ที่พี่ เบิร์ด ธงไชย เป็นดาราแสดงนำในยุค90 ด้วยความเพราะความหมายดี สอดคล้องกับเนื้อหาของหนังที่มีการเปิดฉาย ทำให้คนดูสามารถร้องได้ แต่ที่มากกว่านั้นคือ เป็นเพลงที่ใครๆร้องทีไร ก็ไม่เคยลืมนักร้องคนนี้เลยสักที ด้วยเหตุอะไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ “เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” เป็นเพลงยุค 90 ประกอบหนังนั่นเอง

เกริ่นไปแล้วว่า มีการเปิดตัวหนัง โดยพี่เบิร์ด ดาราขวัญใจประชาชนเบอร์1ในยุคนั้นแสดงเป็นพระเอก รวมถึงหนังเรื่องใดที่มีเพลงประกอบ คนดูก็จะจำได้ติดหูและนำมาร้องได้อีกด้วย จนกลายเป็นเพลงฮิตที่โด่งดังไปในชั่วพริบตากันเลยทีเดียวนั่นเอง

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”

ความหมายดีๆของ“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”คืออะไร??

ในส่วนของเนื้อหาเพลงนี้นั้น บ่งบอกถึงความรักที่มีต่อกัน ของพระนางในหนังที่เปิดฉาย เค้ามีการจากกัน แต่ความรักที่มีต่อกัน ก็ไม่เคยจางหาย ไม่ว่าจะทางไหนก็ต้องติดต่อกัน คนไหนมีความทุกข์อีกคนก็จะไปหา ประมาณนี้ เพราะดีนะคะเพลงนี้ เรียกว่าเพลงอมตะอีกเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”ฟังครั้งไหนๆก็ไม่เบื่อ

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”

ใช่ค่ะอันนี้ถูกต้องที่สุด ด้วยเนื้อหาของเพลงจดจำง่าย ท่วงทำนองไพเราะหวานหู บรรดาแฟนคลับในยุคนั้นไม่มีใครที่ร้องเพลงนี้ไม่ได้แน่นอน ไม่ว่าเปิดฟังกันกี่ครั้ง บรรยากาศเก่าๆก็จะทำให้นึกถึง เนื้อหาที่ชัดเจนของเพลง ฟังไปอย่างไรก็ไม่มีทางเบื่อเลยค่ะ แบบนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นเพลงอมตะได้เลยทีเดียว

สรุปได้ว่า ไม่ว่าจุดเริ่มของเพลงจะมาจากอัลบั้ม หรือเพลงประกอบภาพยนตร์ แต่ความไพเราะเนื้อหาตรงใจผู้ชมผู้ฟัง เราก็เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน สมัยนี้ก็ยังมีคนนำมาร้องใหม่กันมากมาย สามารถค้นหาในยูทูปได้เลยนะคะเพื่อนๆ แล้วก็ไปฝึกร้องตามกันเลยค่ะ ร้องง่ายไม่ยากเป็นเพลงที่มีเนื้อหาออกมาจากใจจริงๆอีกเพลงหนึ่งเลยค่ะ