ประวัติศาสตร์ - เพลงยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง!

ในยุค 90’s เป็นยุคที่วัฒนธรรมตะวันตกเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ทำให้ความคิดและทัศนคติของคนไทยเริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะในเรื่องของความเท่าเทียมของชายหญิงก็เริ่มมีความเท่าเทียมกันมากขึ้น ผู้หญิงได้เริ่มมีพลังและทัศนคติที่ดีมากขึ้น ไม่คิดจะเป็นผู้ตามอยู่ตลอดเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว มีความคิดที่ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งยุคนั้นเป็นยุคที่นักร้องนักแสดงที่เป็นลูกครึ่งเป็นที่สนใจของผู้คนกันมาก นอกเหนือจากหน้าตาแล้วความสามารถก็เป็นที่ยอมรับกันอีกด้วย อย่างไรก็ตามครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเพลง ๆ หนึ่งจากเจ้าแม่เพลงแด๊นซ์ในยุค 90’s อย่างพี่ติ๊นากันเสียหน่อย ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง!

ประวัติศาสตร์ - เพลงยุค 90

ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง! เพลง ประวัติศาสตร์ เป็นเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1991 ซึ่งเป็นเพลงที่ถูกใจสาว ๆ ในยุคนั้นมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ หัวสมัยใหม่ที่ได้มีโอกาสไปเรียนที่ต่างประเทศ กระทั่งสาว ๆ

ที่ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ของทางต่างประเทศแล้วรู้สึกว่าประเทศของเราควรมีความเท่าเทียมทางด้านเพศสภาพเช่นเดียวกับหลาย ๆ ประเทศที่มีความคิดแบบนั้นได้แล้ว และเพลงประวัติศาสตร์ ที่ร้องโดยพี่ติ๊นา – คริสติน่า อากีล่าร์

ก็เป็นเพลงที่แสดงออกถึงความเท่าเทียมอย่างชัดเจนว่าผู้หญิงเราจะไม่เป็นผู้ตามอีกแล้ว จะไม่มีผู้นำและผู้ตามมีแต่ความเท่าเทียมในความสัมพันธ์เท่านั้น แม้เนื้อหาของเพลงจะมีความเข้มข้นและแฝงแง่คิดต่าง ๆ สู่สังคมไทย แต่ในส่วนของท่าเต้นและจังหวะก็ทำให้เพลงนี้ติดหูใครต่อใครกันอย่างมากมาย

ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่หลายคนไม่เคยลืม

ประวัติศาสตร์ - เพลงยุค 90

ทั้งยังออกคลื่นวิทยุบ่อยมาอีกด้วย เรียกได้ว่าหลังจากเพลง นินจา ที่ทำให้พี่ติ๊นากลายเป็นนักร้องหญิงที่มียอดขายอัลบั้มสูงแตะหลักล้านได้แล้วก็มีเพลง ประวัติศาสตร์ อีกเพลงในอัลบั้มเดียวกันนี่แหละที่สร้างชื่อเสียงให้พี่ติ๊นา โดยเฉพาะในหมู่แฟนคลับสาว ๆ ที่ติดตามผลงานของพี่ติ๊นาอยู่

ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง! เป็นเพลงที่แต่งขึ้นโดย ประมวล พร้อมพงศ์ เป็นเพลงดังที่อยู่ในอัลบั้มนินจา อัลบั้มแรกของพี่ติ๊นา ที่ปล่อยออกมาให้ฟังกันเมื่อเดือนธันวาคม 1990 และปล่อยทุกเพลงในปี 1991

ซึ่งบอกเลยว่าอัลบั้มสามารถทำยอดขายทั้งหมดเกือบสองล้านตลับภายในเวลาเพียง 6 อาทิตย์เท่านั้น ทำให้พี่ติ๊นากลายเป็นนักร้องหญิงเพลงแด๊นซ์คนแรกที่สร้างยอดขายที่มากที่สุดให้แก้ค่ายแกรมมี่ในสมัยนั้นเลยทีเดียว ใครคิดถึงเพลงนี้อยู่สามารถหาฟังได้แล้วในยูทูบ