ดวงเดือน
เพลงทั่วไปเพลงไทย

ดวงเดือน เพลงที่แฝงไปด้วยความคิดถึงของโจอี้ ภูวศิษฐ์

ปลายปีอย่างนี้บวกกับลมหนาวที่กำลังพัดผ่านคุณกำลังคิดถึงใครอยู่หรือเปล่า คิดถึงคนที่อยู่ห่างไกลจากเรา คนที่เราไม่รู้ว่าเขาเป็นอย่างไรกันบ้าง สบายดีไหม เราจะคิดถึงเราเหมือนกับที่เราคิดถึงกันหรือเปล่า หรือกำลังคิดถึงใครสักคนที่จากไปแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าความคิดถึงนั้นสามารถส่งถึงกันโดยที่ไม่ต้องพูดก็ได้นะเหมือนกับเพลง ดวงเดือน

ดวงเดือน

เพลง ดวงเดือน ร้องโดยโจอี้ ภูวศิษฐ์จากค่ายเพลง Genie Record โดยเนื้อเพลงสื่อเกี่ยวกับเรื่องความคิดถึงชัดเจนมากหลาย ๆ คนนั้นต้องอยู่ห่างไกลจากคนที่เรารักซึ่งเรานั้นสามารถทำได้เพียงแค่คิดถึงกันหรือส่งข้อความหากันหรือบางคนนั้นอาจจะขาดการติดต่อจากกันไปช่วงระยะเวลาหนึ่งในบางครั้งเราก็แหงนมองพระจันทร์ในยามค่ำคืนแล้วก็ขอให้พระจันทร์นั้นเป็นตัวแทนของความคิดถึงส่งความคิดถึงของเราไปให้คนที่เรารักทีซึ่งมันก็เป็นการบอกและการบอกว่าคิดถึงโดยที่ไม่ต้องมีคำพูดขอทุกคนนั้นอยู่ใต้พระจันทร์ดวงเดียวกันบางครั้งถ้าหากว่าเรารักกันมากจริง ๆ ความคิดถึงอาจส่งถึงกันโดยที่ไม่ต้องพูดจากัน 

ดวงเดือน ร้องโดยโจอี้ ภูวศิษฐ์จากค่ายเพลง Genie Record

ดวงเดือน

เรื่องราวและเนื้อร้องของเพลงอาจจะทำให้ใครคนนึงคิดถึงใครคนนึงที่อยู่แสนไกลได้เลย เพราะว่าบางครั้งเราก็ทำได้เพียงแค่ส่งความคิดถึงมาให้เขาเพียงแค่นั้นจริง ๆ เพลงดวงเดือนนั้น เพิ่งถูกปล่อยลง YouTube มาเป็นระยะเวลาไม่นานทางช่อง Genie Records ซึ่งก็มียอดรับชมมากถึง 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเป็นการเปิดตัวศิลปินใหม่อย่างโจอี้ ภูวศิษฐ์ ด้วยและศิลปินคนนี้ก็คงจะกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเพราะในอดีตผู้เขียนเองก็ยังไม่เคยได้ยินชื่อของศิลปินคนนี้เลยทีเดียว ในอนาคตอาจจะมีเพลงดี ๆ มาให้เราฟังอีกก็ได้นะครับสำหรับโจอี้ ภูวศิษฐ์

แต่มันคงจะดีกว่ามากถ้าเราได้พูดคำว่าคิดถึงกับคน ๆ นึงแล้วเขาได้ยินจากปากของเรา ถ้าหากว่าคุณกำลังมีโอกาสอยู่อย่าปล่อยให้โอกาสเหล่านั้นหลุดลอยไปหากมีโอกาสแล้วแล้วรู้สึกว่าคิดถึงใครสักคนจริงๆลองส่งข้อความหรือว่าพูดไปกับเขานะว่าเรากำลังคิดถึงเขาบางทีมันอาจจะดีกว่าการส่งผ่านความรู้สึกโดยที่ไม่ต้องพูดก็ได้นะ ติดตามบทเพลงและดนตรีที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ เพลงยุค90