เพลงใหม่เพราะ ๆ
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆ

เพลงใหม่เพราะ ๆ มีมากมายแต่ทำไมคนชอบฟังเพลงเก่ากัน

เป็นเรื่องจริงที่ต้องยอมรับกันเลยว่าผู้คนชอบฟังเพลงเก่า ๆ มากกว่า ทำไมคนเราถึงเป็นอย่างนี้กันล่ะ จากงาวิจัยในปี 2016 ระบุว่าคนเรามักจะมีความสุขกับการทำอะไรที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว มากกว่าการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าเพลงใหม่เพราะ ๆ มีมากมายแต่ทำไมคนชอบฟังเพลงเก่า เพลงใหม่เพราะ ๆ มีมากมายแต่ทำไมคนชอบฟังเพลงเก่า เพลงยุค90

มนุษย์สร้างเพลงขึ้นมาเพื่อเหตุผลทางสังคม การฟังเพลงก็ทำให้ผู้คนรู้สึกได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมมากขึ้น และสมองก็จะจดจำกิจกรรมเหล่านั้นพร้อมกันกับเพลงที่ฟังด้วย ทำให้เพลงเป็นที่จดจำอยู่ในความทรงจำพร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ เมื่อฟังเพลงสมองจะสร้างเส้นวิ่งในสมองขึ้นมา และเมื่อเราเคยฟังเพลงไหนแล้วมีความรู้สึกใดเกี่ยวกับเพลงนั้น ๆ พอได้ฟังอีกครั้งเส้นทางในสมองจะถูกลากเหมือนเดิมและทำให้เรามีความสุขในการฟังเพลงที่เราเคยรู้สึกว่ามีความสุขมาก่อนนั่นเอง แน่นอนว่า เพลงเศร้า ๆ ที่เรามีอดีตในเพลงก็ย่อมสร้างเรื่องราวในสมองที่ต่างกัน

เพลงใหม่เพราะ ๆ

เพลงใหม่เพราะ ๆ มีมากมายแต่ทำไมคนชอบฟังเพลงเก่า อย่างไรก็ตามดูเหมือนสมองของเราจะทำหน้าที่ดีเกินไป หากสมองรู้ว่าสิ่งใดที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขเราจะทำไปโดยอัตโนมัติทำให้การรับรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่แน่นอนลดลง อย่างที่เรารู้กันว่าคนที่อายุมากขึ้นและผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้นจะเลือกทำสิ่งเดิม ๆ

ที่ตัวเองรู้จักแล้วมีความสุขมากกว่าการเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่แน่ว่าจะทำให้มีความสุขหรือไม่นั่นเอง ทั้งนี้เพลงใหม่ ๆ ก็เช่นกันแม้จะเพราะแต่ก็ไม่ทำให้เกิดความจดจำใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ต้องใช้เวลาพอสมควรที่จะทำให้สมองได้จดจำใหม่อีกครั้ง ทำให้ผู้คนรู้สึกว่าเพลงเก่า ๆ เป็นเพลงที่เราเข้าถึงได้มากกว่า เวลาที่หาเพลงฟังก็จะเลือกหาฟังเพลงเก่า ๆ มากกว่าจะดูว่ามีเพลงใหม่อะไรบ้าง

เพลงใหม่เพราะ ๆ

เพลงใหม่เพราะ ๆมีมากมายแต่ทำไมคนชอบฟังเพลงเก่า นอกจากนี้เห็นได้เลยว่าเด็ก ๆ ที่ยังไม่มีคลังเพลงในสมองมากเท่าไหร่จะชอบที่จะรับรู้และฟังเพลงใหม่ ๆ เรื่อย ๆ จนถึงช่วงหนึ่งที่สมองมีเพลงหรือเรื่องราวที่เพียงพอแล้วก็จะเริ่มรู้สึกอยากจะฟังเพลงเก่า ๆ ที่ทำให้ตัวเองมีความสุข ใครกันล่ะที่จะไม่อยากรู้สึกมีความสุขสมองของเราก็เสพติดความสุขเช่นเดียวกัน และนี่ก็เป็นเหตุที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะฟังเพลงเก่าโดยอัตโนมัติ

วันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมยอดนิยมในตอนนี้อย่าง ufa666 เพราะมีเกมสนุกสนานมากมายพร้อมสีสันที่สวยงามและเอฟเฟกที่น่าสนใจถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน