พลงจีนยุค 90
เพลงยุค90เพลงสากล

เพลงจีนยุค 90 ก็มีเสน่ห์นะ! รวม 3 เพลงจีนแห่งยุค 90 ที่ตราตรึงใจตลอดกาล

เพลงจีนยังคงเป็นเพลงที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างมาก ด้วยทำนองของเพลงที่เพิ่มมนต์ขลังจากที่ได้ฟัง แล้วเพลงเหล่านั้นโด่งดังมากจนติดเป็นที่สุด เพลงจีน ตลอดกาล แม้แต่ เพลงจีนยุค 90 ถ้าตัดเรื่องสภาวะทางการเมืองระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่กับเกาะและเขตปกครองใกล้เคียงนั้น ต้องบอกเลยว่าเพลงมีความละมุนละไมมาก แม้ว่าภาษาจะค่อนข้างยากสักนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครได้ฟังจะเหมือนกับว่า “วงการฟังเพลงจีนเข้าได้…แต่จะออกไม่ได้อีกเลย” ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนขอแนะนำเพลงจีนที่น่าติดตามมาก โดยจะแนะนำผ่านบทความได้ดังนี้ว่ามีเพลงอะไรบ้าง เพลงยุค 90

เพลงจีน

เพลงจีนยุค 90 เป็นเพลงที่มีฐานคนติดตามแน่นมากในแถบเอเชีย

แม้แต่แถบอเมริกาก็ยังมีหลายคนชื่นชอบเพลงจีนอย่างมาก ทั้งในกลุ่มฝรั่งและคนจีนโพ้นทะเล โดยเพลงที่จะยกตัวอย่างในบทความนี้จะมาแนะนำ 3 เพลงที่ตราตรึงใจตลอดกาล แค่เมโลดี้ของเพลงออกมาก็ถึงกับว้าวกันตามๆ กันแล้ว จะมีเพลงอะไรบ้างไปตามกันเถอะ

เพลงจีนยุค 90

Hong Qing Ting : Xiao Hu Dui วงนี้อาจจะมีทั้งรู้จักและไม่รู้จัก แต่วงนี้เพลงดังหลายเพลงมาก ซึ่งวงนี้เป็นวงบอยแบนด์จากฝั่งไต้หวันซึ่งมีชื่อว่า “เสี่ยวหู่ตุ้ย” หรือ “The Little Tiger” เป็นวงบอยแบนด์ยุค 90 ที่มีชื่อเสียงมากโดยเริ่มโด่งดังอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1988-1995 เอาง่ายๆ โด่งดังมาก่อน F4, Fahrenheit และวงบอยแบนด์ในปัจจุบันนี้อีก ปัจจุบันยังมีชีวิตอยู่ หากใครเป็นสาวกเสี่ยวหู่ตุ้ยแล้วชอบเพลงนี้เพราะเนื้อหาให้ความรู้สึกสบายๆ แถมเป็นเพลงจีนที่ฟังแล้วอมยิ้มตามด้วยล่ะ

เพลงจีนยุค 90

Tian Mi Mi : Teresa Teng ถ้าพูดถึงชื่อของ “Teresa Teng” ต้องนึกถึงนักร้องดังยุค 90 ผู้ล่วงลับอย่าง “เติ้งลี่จวิน” ซึ่งเป็นนักร้องไต้หวันที่เพลงทุกเพลงเป็นมนต์สะกด แล้วเพลงของเธอกลายเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านจีนแผ่นดินใหญ่ไปโดยปริยายเพราะความไพเราะของเพลงนี่แหล่ะ นอกจากนี้เพลงนี้กลายเป็นเพลงประกอบโฆษณา รวมถึงเป็นเพลงประกอบละครในประเทศไทยด้วยนะ

เพลงจีนยุค 90

The New Butterfly Dream : Huang An ปิดท้ายที่เพลงจีนฝั่งแผ่นดินใหญ่บ้างซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง “เปาบุ้นจิ้น” ที่โด่งดังมากในเวอร์ชั่นที่ออกอากาศโดยช่อง 3 แต่จริงๆ แล้วออกอากาศที่ประเทศจีนเมื่อปี 1993 ซึ่งเป็นเพลงที่ปิดจบตอนที่โด่งดังมาก เนื้อหาเพลงจะค่อนข้างสอดแทรกเรื่องการดำเนินชีวิตผ่าน “ผีเสื้อ” และเตือนสติให้ทุกคนใช้ชีวิตรอบคอบ เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ติดหูคนไทยไม่น้อยเลยทีเดียว หากใครชอบฟังสามารถกลับไปฟังได้แล้ว

อีกหนึ่งกิจกรมมคลายเครีนดที่แอดอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองเข้ามาเล่นกันนั่นก็คือเกมที่เว็บไซต์ gclub1688 คุณจะพบกับเกมากมายหลลายรูปแบบให้เลือกเล่นแบบจุใจเลยค่ะ