โลกทั้งใบให้นายคนเดียว
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เพลงเดียวในภาพยนตร์สร้างกระแสยุค 90 ของเมืองไทย

“เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดไว้นะ” ถ้าใครยังจำประโยคฮิตจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะรู้ทันทีว่า…คุณไม่ใช่เด็กๆ อีกแล้วนะ สำหรับเพลงและภาพยนตร์ที่ชื่อเดียวกันอย่าง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายเมื่อปี 1995 ซึ่งทำรายได้สูงสุดในยุคนั้น และกวาดรางวัลมาเพียบจน “เต๋า สมชาย เข็มกลัด” และ “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” เป็นนักแสดงที่น่าจับตามากของวงการในยุคนั้น แล้วทั้งสองก็เป็นนักร้องเพลงเดียวกันในแต่ละเวอร์ชั่นอีกด้วย แม้ว่าจะมีเวอร์ชั่นรีเมคเป็นซีรีส์ แต่เวอร์ชั่นภาพยนตร์และเพลงยังคงติดหูอยู่เสมอ ซึ่งในบทความนี้จะมาขอรีวิวเพลง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ทั้งเวอร์ชั่นผู้ชายร้องและผู้หญิงร้องผ่านบทความ เพลงยุค 90 นี้ให้ทุกคนได้รู้จักกัน

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

               ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับ “มาก่อนกาล” ในเรื่องของความเหลื่อมล้ำทางสังคมชัดเจน ไม่มีใครอยากเป็นคนเลวที่ต้องเป็นคนลักรถเหมือน “ไม้” และไม่อยากโดนบีบให้ไปรักคนอื่นเหมือน “ป้อน” พอมันสะท้อนออกมาไม่ว่าจะรวยหรือจน คนที่จนกลับดิ้นรนอย่างสาหัสเพื่อให้ตัวเองได้อยู่รอดไปวันๆ ส่วนคนที่รวยก็มีชีวิตที่สดใสราวกับโรยด้วยกุหลาบ เพลงนี้ถ่ายทอดออกมาก็เหมือนเพลงที่ตอกย้ำอารมณ์ตัวละครได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะแบ่งของสองเวอร์ชั่นดังนี้

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เพลงสุดฮิตติดหูที่ใครได้ฟังต้องร้องตามได้แน่นอน

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว
  • โลกทั้งใบให้นายคนเดียวเวอร์ชั่น “เต๋า สมชาย เข็มกลัด” ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องที่รับบทเป็น “ไม้” ถ่ายทอดเนื้อหาเพลงออกมาได้ดิบเถื่อนตามสไตล์เพลงร็อค แต่มีความไร้เดียงสาแบบวัยรุ่นซ่อนอยู่ เนื่องจากเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่แหวกแนวกระแสยุคนั้น การถ่ายทอดเพลงจะไม่ทิ้งความเป็นวัยรุ่นเลย แถมเพลงมีความตรงไปตรงมาในการเล่าเรื่องของไม้ ที่จำเป็นต้องทำหน้าที่ของตนเองโดยเดินในเส้นทางที่ผิด ไม่อยากให้นางเอกต้องมารักกับคนมีมลทินอย่างเขา
  • โลกทั้งใบให้นายคนเดียวเวอร์ชั่น “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ซึ่งเป็นนางเอกรับบท “ป้อน” แม้ว่าเนื้อเพลงบางส่วนจะมีความคล้ายๆ กัน แต่จริงๆ อารมณ์ของเพลงต่างกันลิบเลยทีเดียว เนื่องจากในภาพยนตร์ นางเอกเป็นลูกคุณหนู อารมณ์เพลงจะอ่อนไหวตามความรู้สึก ซึ่งเป็นคนที่รักพระเอกเพียงคนเดียว ไม่คิดรักใครแม้ว่าพระเอกอยากให้รักอีกคนที่เหมาะกับตัวเอง แล้วความรู้สึกของนางเอกคือชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ แน่นอนว่าถ้าได้ฟังเพลงจะหน่วงอารมณ์มากพอสมควรในอารมณ์ของผู้หญิงที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้นกับพระเอก

ถ้าหากฟังเพลงพร้อมกับเล่นเกมดี ๆ คงจะเพลิดเพลินไม่ใช่น้อยถูกไหมคะ วันนี้แอดจึงมีเว็บไซต์ที่มีเกมมากมายให้เลือกเล่นที่ ufacash บอกเลยว่าคุณจะสนุกได้ตลอดทั้งวัน