เพลงไทยยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงไทย

เพลงไทยยุค 90 ฟังกี่ทีก็ร้องตามและเหมือนได้ย้อนเวลาไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง

ความทรงจำดีๆจากเพลงในยุค 90ยังสามารถหาฟังได้ในปัจจุบันนี้จาก YouTube และในแอพพลิเคชั่นฟังเพลงทั่วไปเพราะว่าเพลงยุค90นี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่เพราะเนื่องจากว่าเพลงในยุคนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้องหรือทำนองและแนวเพลงไม่ว่าจะนำกลับมาฟังกี่ทีก็อดยิ้มตามไม่ได้เพราะทำให้หวนรำลึกถึงการเป็นวัยรุ่นอีกครั้งเพราะในปัจจุบันวัยรุ่นอายุ 90 ก็กลายเป็นวัยรุ่นในปัจจุบันการเป็นว่าผู้ที่ฟังเพลงในยุค 90ในปัจจุบันมีสูงเพราะว่าผู้ใหญ่มีทุกวันนี้ก็โหยหาอดีตย้อนกลับไปรวมถึงเทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถหา เพลงไทยยุค 90 ฟังได้ง่ายๆ เราจึงขอแนะนำเพลงดังกล่าวนี้เป็นไอคอนเด็กแห่งยุคฟังทีไรก็อดยิ้มตามให้รำลึกถึงวันวานยุค 90 ดังนี้

  • รักเธอจริงๆ    สุกัญญามิเกล
เพลงไทยยุค 90

จากนางแบบนู้ดสุดเซ็กซี่ผันตัวเองมาเป็นนักร้อง Rocker ชื่อแดงซึ่งก็ทำผลงานได้ดีทีเดียวสำหรับเพลงรักเธอจริงๆ ซึ่งมีเนื้อหาที่ซาบซึ้งกินใจรวมถึงน้ำเสียงของสุกัญญาที่มีความแหบห้าวสื่อความหมายตรงไปตรงมาฟังกี่ทีก็ซาบซึ้งจึงนับว่าเป็นอีกเพลงที่ฟังแล้วยิ้มตามไม่ได้แล้วย้อนวันวาน เพลงยุค 90

  • ที่ว่าง   พอส
เพลงไทยยุค 90

ศิลปินกลุ่ม Rocker ที่เปิดตัวเพลงที่ว่าง ออกมาเพลงแรกก็ทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูงเพราะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่ซาบซึ้งกินใจรวมถึงเทคนิคการร้องเพลงของศิลปินเป็นเทคนิคที่หาได้ไม่ง่ายนักร้องทั่วไปจึงทำให้ ศิลปิน วงพอส นี้เป็นที่จับตามองและได้รับความนิยมสูงและมีเพลงได้รับความนิยมออกมาติดกันอีกหลายเพลงแต่ไม่ว่าจะฟังเพลงที่ว่างเมื่อไหร่ก็ทำให้รู้สึกสัมผัสถึงบรรยากาศในช่วงยุค 90 เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นเพลงรักที่มีทำนองที่จัดแน่นรวมถึงเทคนิคการร้องที่สมบูรณ์แบบ

  • ใครจะไปยกมือขึ้น   คริสติน่าอากีล่าร์
เพลงไทยยุค 90

นับว่าเป็น Dancing Queenเมืองไทยเพราะว่าจะเอาเพลงมาอัลบั้มไหนก็ตามจะมีเพลงที่ทำให้ ขยับแข้งขยับขาได้ตลอดเวลาเพราะเป็น เพลงไทยยุค 90 ที่มีทำนองสนุกรวมถึงตัวศิลปินนี้ก็มีทักษะการเต้นที่ น่าติดตามน่าดูไม่ว่าจะจัดคอนเสิร์ตทีไรมีการขายบัตรเต็มอย่างรวดเร็วนับว่าเป็นศิลปินแห่งยุคและมีเทคนิคการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใครและยังเต้นเก่ง

  • ค่อยๆพูด Y Not 7
ค่อยๆพูด Y Not 7

เพลง Alternative ใครจะมีซึ่งประกอบไปด้วย ปิ่น 6 คนและเพลงนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการพูดการจาควรจะพูดจาอย่างไพเราะแต่การร้องเพลงกลับร้องด้วยลีลาน้ำเสียงที่กระโชกโฮกฮากมีความแตกต่างที่ลงตัวจึงทำนับว่าเป็น เพลง Rock Alternative ที่มีความแตกต่างของเนื้อเพลงและเนื้อการร้องอย่างลงตัว

เพลงเหล่านี้ไม่ว่าจะกลับไปฟังเมื่อไหร่ก็ทำให้ย้อนรำลึกไปถึงวันวานในสมัยเป็นวัยรุ่นในปัจจุบันยังหาฟังเพลงยุค 90 ได้ใน Application ต่างๆในปัจจุบันนี้แค่เพียงนำชื่อไป Search หาในอินเทอร์เน็ตก็สามารถได้รับฟังเพลงนับว่าสะดวกสบายจะฟังเพลงยุค 90 เมื่อไหร่ก็ได้ ขอขอบคุณ sagame66 กับการแนะนำบทความดี ๆ ในวันนี้ด้วยค่ะ