My Love
เพลงยุค90เพลงสากล

My Love เพลงรักติดหูคนไทยมายาวนาน เพลงรักหวานซึ้งฉบับยุค 90s

เพลงรักหวานซึ้งในยุค 90 อีกเพลงที่ผู้เขียนชื่นชอบอย่างมาก ก็คือ My Love ของ “Westlife” ซึ่งเป็นวงบอยแบนด์สัญชาติอังกฤษที่ทุกเพลงหวานซึ้ง และเพลงเร็วมักจะไม่ค่อยออกแนวเต้น แต่เป็นเพลงที่สนุกสนานมากๆ ถ้าในการร้องเพลงนั้นยังมีความเป็นลายเซ็นอยู่ในตัวสูง และมีเอกลักษณ์ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ถ้าพูดถึงเพลง My Love ซึ่งเป็นเพลงรักที่ฮิตติดชาร์จทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย การถ่ายทอดเพลงยังมีความละมุนและความแข็งแรงตามแบบผู้ชายไปในตัว มาพร้อมกับเนื้อเพลงที่สำนวนการถ่ายทอดที่เข้าใจง่าย ไม่กำกวมมาก และตีความไม่ยาก จึงเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเพลงรักที่ผู้เขียนขอรีวิวผ่านบทความได้ดังนี้

My Love

เนื้อเพลงที่ถ่ายทอดมีความหวานซึ้งตามฉบับ เพลงรัก ที่มีความโรแมนติกในตัว มีความโหยหาในความรักตามประสาคนเหงาที่ลงตัวพอสมควร ในมุมมองของผู้เขียนแปลได้เป็นสองแง่สองมุม โดยในมุมมองแรกของเพลงจะออกแนวโหยหาความรักสำหรับคนที่โสด ยังไม่มีใครมารู้ใจ ประมาณว่า “คนรู้ใจยังไม่มี…แต่คนรู้ดีเต็มไปหมด” เพลงยุค 90

ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คนเหงาหลายคนต้องเจอ และไม่รู้ว่าคนที่ใช่ที่จะเป็น My Love ของตนอยู่ที่ไหน

อาจจะอยู่ที่ใดสักที่หนึ่งของโลกใบนี้ ที่ยังไม่เจอกัน หรือเหมือนกับว่ายังหาด้ายแดงจากคนที่เป็นคู่ของเราจริงๆ ไม่เจอ ก็เป็นอีกนัยหนึ่งสำหรับคนที่ยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ในใจยังมีความหวังอยู่ตลอดเวลา ว่าสักวันฉันจะต้องเจอความรักจากใครคนหนึ่ง อีกมุมหนึ่งของผู้เขียน เพลงนี้ต้องการสื่อไปทางมีคนที่ชอบในใจอยู่แล้ว รู้ว่าคนที่ใช่ต้องเป็นคนนี้แน่ๆ บางทีก็แอบรักเขาอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเจอไหม อาจจะเป็นแบบชอบคนที่ผ่านมาโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ หรือยังไม่แน่ใจในสถานะของอีกคนแต่อย่างใด จึงเป็นตัวสะท้อนออกมาได้ดีสำหรับมุมมองคนแอบรัก ซึ่งไม่ได้ออกแนวคลั่งรักมากนัก ความรักในมุมมองนี้จะมีความ In Love ในตัวสูงมากๆ ถ้าโชคดีจะยิ่งกว่าความฝันและสิ่งที่ภาวนาเอาไว้เลยทีเดียว

My Love

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้กลายเป็นเพลงรักติดชาร์จในยุค 90 เกือบทั่วโลก สำนวนการใช้ถ้อยคำเป็นการใช้ถ้อยคำที่ตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม แม้ว่าจะให้น้ำหนักไปทางผู้ชายมากกว่า แต่ใช่ว่าเพศอื่นจะหมดสิทธิ์เสียเมื่อไหร่ เอาง่ายๆ เลยลองเปิดให้คนที่คุณรักดูสิ บางทีMy Loveอาจจะอยู่ใกล้คุณก็เป็นได้