โยชิกิ
เพลงยุค90เพลงสากล

โยชิกิ x Japan กับฉายาแวมไพร์แห่งเพลงยุค90

สำหรับคอเพลงร็อค เพลงยุค90 คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก โยชิกิ มือกลองคนดังจากวง X Japan วงร๊อคจากแดนอาทิตย์อุทัย ในยุค 80-90 นั้นถือว่าเขาและวงโด่งดัง ทั้งในเอเชียและในฝั่งอเมริกา ถือเป็นวง J Rock จากญี่ปุ่นที่คอเพลงร็อคโดยเฉพาะในบ้านเราคุ้นเคยกันดี

โยชิกิ

 แม้ว่าปัจจุบันสมาชิกเก่าจะอยู่กันไม่ครบ และไม่มีงานเพลงใหม่ออกมามีเพียงแค่ การแสดงคอนเสิร์ต Reunion เป็นระยะระยะเท่านั้นแต่ โยชิกิ X Japan ก็ไม่เคยหายไปจากความทรงจำของแฟน เพลงยุค90 ยิ่งในยุคปัจจุบันมีโซเชียลมีเดีย ที่สามารถติดตามข่าวสารได้ง่ายกว่าในยุคสมัยนั้น จึงทำให้ยังมีแฟนเพลงยังติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเขา ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพใน Instagram ว่ากำลังจะกลับมาไว้ผมยาวเมื่อสมัยในยุคที่ยังทำวง  X Japan กันอยู่ทำให้แฟนเพลงคือฮากันเป็นอย่างมาก 

โยชิกิ x Japan นักร้องแนวร็อคจากญี่ปุ่น

โยชิกิ

เพราะดูเหมือนรูปลักษณ์ของเขาจะยังไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิมในสมัย 80-90  ไปมากสักเท่าไหร่ยังเป็นชายหนุ่มที่ดูดีสมวัย หน้าตายังคงเอกลักษณ์แบบเดิม ที่ในกลุ่มแฟนเพลงยุค90บ้านเรามักจะเรียกเขาว่า มือกลองหน้าสวย และกับภาพลักษณ์ที่ในยุคสมัย 80-90 เจ้าตัวไว้ผมยาวดูมีเสน่ห์ แม้ว่าในปัจจุบันอายุของเขานั้นจะเข้าวัย 50 ปีไปแล้ว แต่เจ้าตัวยังดูดีเหมือนสมัยวัยรุ่น

ซึ่งทำให้บรรดาแฟนเพลงยุค90 มักจะขนานนามเขาว่า แวมไพร์แห่งยุค เพราะไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ก็ดูไม่แก่ ไปสักเท่าไหร่เลย ซึ่งตอนนี้ โยชิกิ อาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิสประเทศสหรัฐอเมริกา มากกว่าที่จะอยู่ในญี่ปุ่น และยังมี กิจกรรมทางดนตรีอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเป็นการแสดงโชว์เดี่ยวไม่ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมวงคนอื่นๆก็ตามก็ยังมีแฟนเพลงติดตามและให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ ซึ่งเจ้าตัวมักจะพูดคุยกับแฟนเพลงผ่านไลฟ์สดใน Instagram เป็นประจำ เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนเพลงทั้งชาวญี่ปุ่น และแฟนเพลงของเขาที่มีอยู่ทั่วโลกอีกทั้งใน Instagram ของเจ้าตัวเองนั้นก็มักจะโพสต์ภาพหรือลงคลิปผลงานค่อนข้างบ่อย ดูแล้วเขาเองก็ยังอยู่ในกระแสความนิยมของกลุ่มชาวร็อคไม่ว่าจะเป็นร็อคยุคเก่า 80-90 หรือแฟนเพลงชาวร็อครุ่นใหม่ เพราะเจ้าตัวมีทั้งงานเพลงงานการกุศลอย่างต่อเนื่องอยู่เป็นระยะ