วงบรั่นดี
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

วงบรั่นดี วงดนตรียอดนิยมในยุค 80-90 ที่ คอเพลงเก่ายังจดจำ

หากเอ่ยถึงวงดนตรียุคเก่าในบ้านเราในยุค 80-90 ของสังกัด RS คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก วงบรั่นดี กับเพลงรักซึ้งๆ ซึ่งพวกเขานั้นออกอัลบั้มต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2526 จนถึงปี 2529 ซึ่งเป็นอัลบั้มทางการทั้งหมด สี่ชุดและมีเพลงฮิตแทบทุกชุดไม่ว่าจะเป็นเพลงดัง อย่าง ดั่งนกเจ็บ ซึ่งทุกวันนี้ถือเป็นเพลงอมตะที่แฟนเพลงยุคเก่ายังคงจำกันได้ และโดยเฉพาะกับนักร้องดังของวง โอภาส ทศพร หรือที่เรียกกันว่า อ๊อดบรั่นดี ก็ดูจะเป็นที่คุ้นหูคุ้นตาและภาพจำของแฟนเพลงที่มีกับ วงบรั่นดี

ซึ่งทุกเพลงของพวกวงบรั่นดีนั้นเราเชื่อว่าขอเพลงเก่าคงจะยังเปิดฟังกันอยู่และในยุคนี้ที่มีอินเทอร์เน็ตมี YouTube ก็สามารถหาฟังเพลงเก่าๆของพวกเขาได้แม้ว่า ปัจจุบันแต่ละคนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง ไม่ได้ออกสื่อต่างๆ นักแต่ความทรงจำ ของแฟนเพลงยุคเก่าเราเชื่อว่าคงยังคิดถึงเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ แนวดนตรีที่ฟังสบายของพวกเขาอยู่ เราจึงนำเรื่องราวของพวกเขามาบอกเล่าให้กับนักฟังเพลงรุ่นใหม่ได้ลองเปิดใจ ฟังเพลงยุค 80-90 อยากให้เราฟังเพลงเก่าของวงบรั่นดีกันดูบ้างเราเชื่อว่าหลายคนที่เป็นคนรุ่นใหม่จะติดใจกับเนื้อหาของเพลงแต่ละเพลง 

วงบรั่นดี

นอกจากนี้เราเชื่อว่าหลายคนที่ยังฟังเพลงของพวกเขาอยู่เป็นเพราะ ท่วงทำนองเนื้อหาของเพลงในยุค 80-90 นั้น มีความไพเราะ มีความคล้องจองในเนื้อหา ผสมกับท่วงทำนองที่ทำให้ฟังแล้วติดหู แม้ว่าจะผ่านวันเวลาล่วงเลยมาหลายสิบปี แต่เพลงบางเพลงของพวกเขานั้นหากเปิดขึ้นมา เราเชื่อว่าแฟนเพลงหรือคนที่เคยฟังเพลงของวงบรั่นดีก็ย่อมจะร้องตามกันได้ เราจึงขอยกตัวอย่างเนื้อเพลงที่หลายคนคงจะเคยชื่นชอบหากเป็นคอเพลงเก่ามาให้ได้อ่านกันสักนิด 

วงบรั่นดี กับเพลงยอดฮิตอย่างเพลง ดั่งนกเจ็บ

วงบรั่นดี

หากเป็นนก ฉันจะโผบิน..แต่ได้ยิน เธอนั้นหลายใจ..

ฉันคง บินไป ไม่ไหว..ปีกหัก ทันใด เพราะเธอ

หากเป็นนก ฉันคงเหลิงลม…สิ่งที่ชมคือความพร่ำเพ้อ

ความรัก ชักนำพบเจอ…กลับเห็นเธอ นั้นมี คู่ใจ

จากเนื้อเพลงบางส่วนของ เพลงดั่งนกเจ็บ ที่เรานำมาให้คุณได้อ่าน จะเห็นเลยว่าเนื้อเพลงจะมีความคล้องจองกันในทุกท่อน และยิ่งผสมกับเสียงดนตรีแนวป๊อปในยุค 80-90 ที่ฟังสบาย และเสียงร้องของนักร้องนำอย่าง อ๊อด บรั่นดี ก็ทำให้เป็นที่ติดหูแฟนเพลงในยุคนั้นไม่ยาก และเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงอมตะที่เราอยากจะให้แฟนเพลงรุ่นใหม่ได้ลองฟัง หรือแฟนเพลงยุคเก่าที่หลงลืมเพลงนี้ไปแล้วลองหวนกลับมาฟังกันอีกสักครั้งเราเชื่อว่าคุณจะยังประทับใจเหมือนเดิม