เพลงอธิษฐานรัก
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงอธิษฐานรัก เพลงฮิตยุค 1980 ลืมกันหรือยัง

หากนึกเพลงดังยุค 80-90 ต้อง เพลงอธิษฐานรัก เพลงฮิตยุค 1980 เพลงนี้คงต้องถูกนึกถึงแน่นอน เพราะถูกเปิดในรายการวิทยุทุกแห่งเป็นเพลงของนักร้องดังในยุค 1980 นั่นคือ นราธิป กาญจนวัฒน์ เพลงอธิษฐานรัก อยู่ในอัลบั้มรวมผลงาน เขาคือ นราธิป ซึ่งเขาเคยเป็นหนึ่งในนักร้องของ วงชาตรี และแยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวเพียงอัลบั้มเดี่ยวกับค่ายนิธิทัศน์ 

เพลงอธิษฐานรัก

นอกจากนี้เขายังเป็นนักแต่งเพลงที่เขียนเพลงเพราะๆหลายเพลงให้กับ วงชาตรี เป็นอีกหนึ่งนักร้องคุณภาพของวงการเพลงไทยในยุค 1980  เลยทีเดียวด้วยเสียงที่มีเอกลักษณ์ เนื้อร้องและทำนองเพลงที่ติดหูซึ่งทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมปัจจุบัน นราธิป กาญจนวัฒน์มีอายุ 65 ปีแล้ว และดูเหมือนจะห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน เพราะหลังจากเขาออกจากวงชาตรีก็ไปบวชอยู่ในร่มกาเสาวพัตร์นานถึง 17 ปี หลังจากสึกออกมา ก็ยังกลับมาเป็นผู้จัดการของวงชาตรี และใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาเพียงสองคนเพราะลูก ๆ ไปอยู่ต่างประเทศหมด

นราธิป กาญจนวัฒน์ เจ้าของ เพลงอธิษฐานรัก

เพลงอธิษฐานรัก

ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าชีวิตตอนนี้ก็มีความสุขดี แม้ว่าลูกจะไม่ได้อยู่ด้วยก็ตามแต่ก็ยังติดต่อกันอยู่ ส่วนตัวเองก็ใช้ชีวิต แบบสบายๆไม่ยึดติดกับอะไร ไปทำงานภรรยาก็จะไปเป็นเพื่อนใช้ชีวิตเหมือนคนแก่ทั่วไป ออกกำลังกายพบปะเพื่อนฝูง ดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดี และยังร้องเพลงเวลามีใครเชิญไปร้องที่ไหนก็จะไปร้องกับ วงชาตรี หรือร้องเดี่ยวบ้างตามแต่โอกาสชีวิตยังคิดถึงการร้องเพลงรักในเสียงเพลง และเพลงที่เขาแต่งไว้นั้นก็มีนับพันเลยทีเดียวเพราะเขียนตั้งแต่สมัยอยู่กับ วงชาตรี หากใครเกิดทันในช่วงยุคตั้งแต่ 70-90 จนถึงก่อนน่าจะรู้จักเพลงหลายเพลงของเขา

เพลงอธิษฐานรัก

และสำหรับเพลงอธิษฐานรักนี้เนื้อหาก็จะพูดถึงเรื่องความรักที่ผิดหวัง การเว้าวอนจะให้ความรักกลับมาเหมือนเดิมเพลงที่มีเนื้อหาเพลงที่เข้าถึงได้ง่ายในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น เป็นผู้ใหญ่ หรือแม้แต่เด็ก ๆ ก็ยังรู้จักเพลงนี้เป็นเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นเพลงดังของ นราธิป กาญจนวัฒน์ และเพลงนี้ยังอยู่ในอัลบั้มสุดท้ายของชาตรีอัลบั้มที่ 15 ด้วย