เพลง Rock
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลง Rock เดือดๆในยุค 90 ที่หลายคนได้ฟังต้องรู้จัก

สำหรับเพลงในยุค 90 นั้น ขอบอกเลยครับว่า เพลง Rock ยุคนั้นมีความเดือดและดุดันเอามากๆ ถือเป็นยุคที่เพลงร็อคของเมืองไทยเรานั้นเฟื่องฟูเอามากๆ ด้วยเนื้อหาที่กระแทกใจ กับเสียงร้องของศิลปินยุคนั้นที่สูงเอามากๆ ยิ่งลายกีตาร์ของเพลงร็อคในสมัยนั้น

หลายคนต่างตั้งคำถามว่า ศิลปินยุคนั้น เค้าขายวิญญาณให้กับซาตานกันหรือเปล่า พูดมาขนาดนี้ เพื่อนๆหลายคนก็อาจจะยังไม่เห็นภาพ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเพลง Rock เดือดๆ ในยุค 90 กันครับ

เพลง Rock ดนตรีเดือด ๆ ฟังแล้วกระแทกใจสายร็อค

เพลง Rock

   1. ARE YOU READY TO ROCK เพลงเดือดๆ จากวง The Sun เรียกได้ว่า โครตจะร็อคมากๆในสมัยนั้น และลาย Solo กีตาร์ที่โครตจะยาก ถือเป็นอีกวงหนึ่งที่แปลกมากๆเลยครับเพราะแฟนคลับมือกีตาร์เยอะกว่า นักร้องเสียอีก ฮ่าๆ และมือกีตาร์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ Pop Thesun ของเรานี่เอง ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ Solo ยากมากๆของเพลงไทยเราอีกด้วย

เพลง Rock

   2.ร็อกเกอร์ จากวง หิน เหล็ก ไฟ เรียกได้ว่าเป็นเพลงร็อค ที่เสียงสูงที่สุดของพี่ โป่ง ของเราแล้วครับ และลายกีตาร์ที่โหดเหมือนเคย ตามฉบับของพี่ Pop Thesun ใครอยากรู้ว่าเพลงนี้เสียงสูงขนาดไหนต้องไปลองหามาฟังกันให้ได้นะครับกับเพลง ร็อกเกอร์ หิน เหล็ก ไฟ

เพลง Rock

   3.ตาสว่าง สำหรับเพลงนี้ อาจจะคาบเกี่ยวในยุค 2000 กันซักหน่อยนะครับ แต่ก็ได้รับอิทธิพลมาจากยุค 90 กันเป็นอย่างมาก กับเพลง ตาสว่าง ของวง Moderndog เสียงร้องที่คุ้นเคยของพี่ ป็อด เรานี่เอง เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่มันเอามากๆ อินโทรขึ้นทีไร เตรียมโยกหัวกันได้เลย

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเพลง Rockเดือดๆในยุค 90 ที่หลายคนต้องรู้จัก ความจริงยังเหลืออีกหลายเพลงเก่าเพราะ ๆ เลยนะครับที่และมันมากๆในยุคนั้น ฟังทีไรเป็นต้องโยกหัวกันทุกที แม้เพลงจะเก่า แต่ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น กับจังหวะที่เร้าใจ บทเพลงเหล่านี้จึงมักจะถูกนำมา Cover กันอยู่เสมอ แล้วเพื่อนๆหล่ะครับ ชอบเพลง Rockเพลงไหนในยุค 90 กันบ้าง