บทเพลงสําหรับแฟนเก่า
เพลงทั่วไป

บทเพลงสําหรับแฟนเก่า ที่ใครได้ฟังเป็นต้องเสียน้ำตา

ในปี 2020 นับว่าเป็นประวัติการสำหรับความเศร้าเลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ เรื่องงาน เรื่องความรัก หลายคนก็เสียน้ำตาให้กันอย่างมากมาย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของคนรักเก่าและฟังเพลงยุค 90 เพราะๆกินใจให้กับใครหลาย ๆ คนได้หวนนึกถึงวันเวลาดี ๆ มัดรวม 3 บทเพลงสําหรับแฟนเก่า ที่เนื้อหาเพลงเศร้าใครได้ฟังเป็นต้องเสียน้ำตา แต่ขอสปอยก่อนเลยนะคะว่า ถ้าใครใจไม่แข็งพอไม่ควรฟังเลยนะคะ เพราะอาจจะทำให้คุณนึกถึงวันเวลาดี ๆ และสิ่งดี ๆ ที่เคยทำร่วมกับแฟนเก่ามาก่อน จนอาจทำให้คุณต้องปล่อยโฮออกมาดังๆเลยก็ได้ค่ะ และนี่คือ …

เพลงจากอัลบั้ม Fun Fun Fun
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

เพลงจากอัลบั้ม Fun Fun Fun ของโจอี้ บอย ที่โด่งดังในยุค 90

ถ้าหากจะพูดถึงนักร้องชื่อดังอย่างโจอี้บอยที่มากมายความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Rapper  นักแต่งเพลง ผู้กำกับ นักแสดง ก็คงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก เพลงจากอัลบั้ม Fun Fun Fun ของโจอี้ บอย กับเพลงยุค 90  ที่คุณเองก็ต้องเคยได้ยินและเพลิดเพลินไปกับบทเพลงเหล่านี้ ฉันขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเหล่าบรรดาแฟนคลับของโจอี้ บอย ห้ามพลาดกันเลยนะคะ Fun Fun Fun  …

โจอี้ บอย
เพลงยุค90

โจอี้ บอย พาย้อนรอยนึกถึงวัยมันกับเพลง slow motion (ระวังมันส์ชนโอ๋)

กลับมาเจาะลึกถึงเจ้าพ่อวงการเพลงแร็พแห่งประเทศไทยเป็นอันดับต้น ๆ กับนักร้องเพลงแร็พและเพลงยุค 90 ที่มีชื่อเสียงอย่าง โจอี้ บอย ซึ่งวันนี้นักเขียนจะพาทุกคนไป ย้อนรอยนึกถึงวัยมันกับเพลง Slow Motion (ระวังมันส์ชนโอ๋)  ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเพลงสนุกที่ฮิตตลอดกาลย่างเพลง slow motion กันอย่างแน่นอน เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกคนไปชมกันพร้อมกันเลยนะคะ กับตำนานเพลงฮิตจากโจอี้บอย  โจอี้ บอย  พาย้อนรอยนึกถึงวัยมันกับเพลง slow motion ( ระวังมันส์ชนโอ๋ ) ที่ได้ขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตติดหูให้สำหรับนักเต้นเท้าไฟ และผู้คนที่ชื่นชอบในเพลงแร็พสนุกสุดมันแห่งวงการไทย ซึ่งก็เป็นเพลงดังจากค่าย GMM …

เพลงฟังสบายริมทะเล
เพลงฮิตตลอดกาลเพลงไทย

เพลงฟังสบายริมทะเล ฟังเพราะฟังเพลินผ่าน Joox Music

มาต่อกันที่บทเพลงไพเราะที่ฟังแล้วแสนจะสบายใจและสบายหูพร้อมกับโลเคชั่นใหม่ ที่เราจะได้มานำเสนอให้กับทุก ๆ คนได้ลองนำไปฟังกันดูนะคะกับ เพลงฟังสบายริมทะเล ฟังเพราะฟังเพลินผ่าน joox Music  โดยข้อดีของเพลงเหล่านี้ก็คือ คุณจะสามารถฟังผ่าน joox music ได้โดยที่ไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ตก็ได้  เพราะคุณจะสามารถโหลดเพลงนี้ไว้ในเครื่องก็ได้เลยนะคะ เพลงที่นักเขียนกำลังจะนำมาแนะนำนี้ก็เป็น เพลงฟังสบายริมทะเล แสนหวานไพเราะ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับเพลงนี้เลยนะคะ เพิ่งจะรู้ – คณิตกุล เนตรบุตร อีกหนึ่งบทเพลงจากนักร้องเสียงไพเราะอย่างแพรว คณิตกุล เนตรบุตร …

เพลงเศร้าในเพลงยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงเศร้าในยุค 90 ตอนปลายที่บอกเลยว่าบาดใจแน่นอน

เพลงในยุค 90 เป็นเพลงที่มีความหมายที่บาดลึกและกินใจไม่ต่างจากเพลงในยุคปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่แตกต่างก็จะเป็นในเรื่องของดนตรีที่มีความแตกต่าง บอกเลยว่าดนตรีก็จะมีการเปลี่ยนแปลง สไตล์ในการฟังเพลงก็จะแตกต่างไปในแต่ละยุค ซึ่งวันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เพลงเศร้าในยุค 90 ตอนปลายที่บอกเลยว่าบาดใจแน่นอน เพลงเศร้าในยุค 90 ตอนปลายที่เพลงบาดใจคนอกหักแน่นอน เพลงแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ รักเธอให้น้อยลง เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่ดี เพราะมากด้วย ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำไปรีเมคมากมาย …

เพลงใจให้ไป
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงใจให้ไป เพลงรักหวาน ๆ จากโอ้เสกสรรค์ ปานประทีป

ถ้าหากจะพูดถึงเพลงรักหวานซึ้ง ๆ แบบกินใจในยุค 90 ที่แสนจะโรแมนติกและพาให้คุณรู้สึกเราหมุนไปกับกาลเวลานั้นก็คงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จักศิลปินโอ้ เสกสรรปาน ประทีป อย่างแน่นอนที่มาในฉายาของนักร้องชายเสียงสาว กับบทเพลงอันไพเราะแสนหวาน เพลงใจให้ไป เพลงรักหวาน ๆ จากโอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป จากนักร้องเสียงดีค่าย GMM Grammy  ที่ไม่ว่าจะผ่านนานไปกี่ปีก็ยังคงได้ขึ้นแท่นจัดเป็นเพลงรักอมตะในเมืองไทยมาอย่างช้านาน  แนะนำ เพลงใจให้ไป เพลงรักหวานๆ จากโอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป ศิลปินยอดเยี่ยมอารมณ์ดี ที่ได้ทำเพลงไม่ว่าจะเป็นทางทำนองและเนื้อร้องก็ได้เป็นของโอ้ …

เพลงเศร้าสื่ออารมณ์
เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงเศร้าสื่ออารมณ์ ยิ้มให้กับความผิดหวัง จากนิโคล เทริโอ

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการฟังเพลงเศร้าและมักยึดติดกับอดีตหรือคนรักเก่า หลายคนคงเลือกที่จะฟังเพลงนี้ผลงานเพลงยุค90จากสาวสวยนิโคล เทริโอ ที่นักเขียนได้ เพลงเศร้าสื่ออารมณ์ ยิ้มให้กับความผิดหวังจาก นิโคล เทริโอ ที่จะทำให้คุณอินไปกับโลกแห่งความเศร้า และ เข้าถึงอารมณ์บทเพลงที่นักร้องสาวแสนสวยสุดอ่อนหวานคนนี้ ต้องการจะสื่อให้กับทุก ๆ คนที่ได้ฟังได้รับรู้ถึงการเสริมสร้างกำลังใจแห่งความเจ็บปวดจากตัวเอง ยิ้มให้กับความผิดหวัง บทเพลงโดย นิโคล เทริโอ นักร้องสาวมีดีจากค่าย GMM Grammy ค่ายเพลงฮิตติดอันดับในยุค 90 ที่มาพร้อมกับบท เพลงเศร้าสื่ออารมณ์ กินใจหนุ่มสาวยุค 90  โดยบทเพลงนั้นต้องการจะสื่อให้คนฟังได้รู้ถึงความเจ็บปวดและความเศร้าภายในใจ ให้รู้ถึงอารมณ์ที่เวลาเคว้งคว้างและไม่มีใครอยู่ด้วยในเวลาที่เราต้องการเราก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป …

เพลงยุค90 ที่ถูกนำมาร้องใหม่
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงยุค90 ที่ถูกนำมาร้องใหม่ บอกเลยว่าเพราะและมีเนื้อหากินใจไม่ต่างจากต้นฉบับ

ว่าด้วยเรื่องของเพลงต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงแนวเพลงหรือสไตล์การร้องที่บอกเลยว่า แต่ละยุคก็จะมีเพลงที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งเพลงที่อยู่ในใจและเป็นที่นึกถึงตลอดก็คงจะเป็นเพลงในยุค 90 สมัยที่เรายังเด็ก ๆ แล้วได้ยินคุณพ่อและคุณแม่เปิด ซึ่งในตอนนี้เวลาผ่านไปนานแล้วก็ได้มีการนำเพลงมาร้องใหม่ เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันมากขึ้น วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เพลงยุค90 ที่ถูกนำมาร้องใหม่ บอกเลยว่าเพราะและมีเนื้อหากินใจไม่ต่างจากต้นฉบับ เพลงยุค90 ที่ถูกนำมาร้องใหม่ บอกเลยว่าเพราะกินใจไม่แพ้ต้นฉบับแน่นอน เพลงแรกที่แอดอยากจะแนะนำ  คือ เพลงเหนื่อยใจเป็นเพลงยุค 90 …

Jay Chou
เพลงสากล

Jay Chou กับเพลงประกอบภาพยนตร์ของ ที่ฟังกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ

บางคนอาจรู้จัก  Jay Chou ในบทบาทนักแสดงไต้หวัน บ้างก็รู้จักเขาจากผลงานเพลงที่ยอดฮิตหลากหลายเพลง ภาพยนตร์ที่เขาแสดงเกือบทุกเรื่องล้วนมีเพลงประกอบที่ตราตรึงใจคนดูอยู่เสมอ ๆ และเพลงสากลเหล่านั้นก็เป็นผลงานของเจ้าตัวเองด้วย ผู้ชายคนนี้มีความสามารถทั้งด้านดนตรีและการแสดงที่โดดเด่น ถ้าให้เปรียบกับศิลปินไทย อาจเปรียบได้กับแดน วรเวช ซึ่งทำคล้าย ๆ กัน คือ เป็นนักแสดงและเป็นศิลปินในคราวเดียวกัน และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เพลงประกอบภาพยนตร์ของ Jay …

เพลง รัก รัก รัก
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลง รัก รัก รัก จากTriumph Kingdomและสองสาวอารมณ์ดีจากโบว์และจ๊อยซ์

มาเกาะติดกันที่เพลงยุค 90 กับบทเพลงรักที่สนุกสนาน และอารมณ์ดีไปกับสองสาว ที่นักเขียนจะได้แนะนำ เพลง รัก รัก รัก จาก Triumph Kingdom และสองสาวอารมณ์ดีจากโบว์และจอยซ์  2 นักร้องสาวที่สุดจะโด่งดังในบทเพลง ผ้าเช็ดหน้า ล่ำบึก จากค่ายยักษ์ใหญ่บทเพลงคุณภาพ GMM Grammy  ที่วันนี้นักเขียนจะได้พาทุก ๆ คนไปเกาะติดกับ เพลง รัก รัก รัก จากTriumph …