อัลเทอร์เนทีฟ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

อัลเทอร์เนทีฟ ครองเมืองในยุค 90 ที่วัยรุ่นคอเพลงสมัยนั้นไม่มีคนไม่รู้จัก

หากย้อนกลับไปในสมัย 2533 – 2542 หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า เพลงยุค 90  เพราะเป็นปี ค.ศ. 1990 และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก อัลเทอร์เนทีฟ นะครับ แนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟ คือ แนวดนตรีทางเลือกใหม่ๆที่ไม่ได้มีแนวทางที่จำกัด ซึ่งในก่อนที่จะมีแนว อัลเทอร์เนทีฟ ในยุคนั้นจะมีเพลง Rock …

โจ้ วงพอส
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

โจ้ วงพอส (Pause) จากยุค 90’s ถึงปัจจุบันกับบทเพลงที่ฮิตตลอดหูตลอดกาล

วงพอส (Pause) เป็นอีกวงดนตรีและบทเพลงยุค 90’s ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเริ่มต้นวงพอสได้ทำดนตรีกับค่าย Bakery Music จนมีชื่อเสียงโด่งดัง แม้ว่าในปี 2002 วงพอสจะต้องยุบวงลงด้วยเหตุการเสียชีวิตของ โจ้ วงพอส นักร้องนำ หนึ่งในนักร้องมากความสามารถของเมืองไทยที่มีฐานแฟนคลับมากมาย แม้ว่าแฟนคลับและคนที่รักผลงานของวงพอสจะได้ฟังเพลงใหม่จากโจ้อีก แต่วงพอสก็ยังไม่เลิกหยุดตามความฝันในวงการนักร้องของตนและในปี 2016 พอสก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งโดยได้นักร้องนำคนใหม่ที่มีเสียงและบุคลิกท่าทางคล้ายโจ้มาก …

วง ANGEL
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

วง ANGEL เจ้าของบทเพลง เหงา ที่ดังข้ามยุคสมัย ยังจำกันได้ไหม

วงดนตรีและบทเพลงยุค90 อีกวงที่ต้องพูดถึงหากนึกถึงเพลงเก่า ๆ นั่นคือ วง  ANGEL ที่มีบทเพลงฮิตที่หลายคนรู้จักนั้นคือเพลง เหงา ที่ถูกนำมาประกอบละคร ทรายสีเพลิง และมีการนำมาร้องใหม่จากนักร้องหลาย ๆ คนทำให้เพลงนี้ไม่เคยเลือนหายไปจากกลุ่มคอเพลงยุคเก่าเลย ซึ่ง วง  ANGEL ถือเป็นวงร๊อคแนวอัลเตอร์ฯอีกวงในบ้านเรา และหลายคนไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นเจ้าของเพลง เหงา ที่โด่งดังมาถึงยุคนี้  …

Bakery Music
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

Bakery Music ค่ายดังกับวงดนตรีที่มีชื่อเสียงในยุค 90’s

หากจะพูดถึงดนตรีและเพลงยุค 90 ต้นปี 2000 ใครหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อค่ายเพลง Bakery Music เบเกอรี่มิวสิคกันมาบ้าง เพราะเป็นค่ายเพลงเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยวงดนตรีและศิลปินคุณภาพเยี่ยม จนภายหลังได้กลายเป็นค่ายเพลงคุณภาพที่นักร้องหลายคนอยากจะร่วมทำเพลงด้วยนั่นเอง ไปดูกันดีกว่าว่ามีวงดนตรีใดบ้างที่ฮิตในสมัยนั้น Bakery Music ค่ายดังกับวงดนตรีที่มีชื่อเสียงในยุค 90’s 1. โมเดิร์นด็อก (Moderndog) …

วงมอร์กระจาย
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

วงมอร์กระจาย วงร๊อคที่คอเพลง 90’s ไม่เคยลืมกับเพลงร็อคในอดีต

หากนึกถึงเพลงเก่า วงร๊อค วงอินดี้ ยุค 90’s ชื่อของ วงมอร์กระจาย ต้องมีผุดขึ้นมาแน่นอน เพราะทุกเพลงของวงนี้ยังคงหาฟังได้และเป็นเพลงที่นักฟังเพลงยอมรับว่าเพราะ แม้ว่าในช่วงยุคนั้นจะมีวงร๊อคดัง ๆ มากมายออกผลงาน แต่เพลงของ มอร์กระจาย ก็โดดเด่นไม่เพลงวงอื่น ๆ  ซึ่งเพลงที่แฟน ๆ ของวงนี้นิยมเปิดฟังกันก็มีหลายเพลงเช่น เพียงเธอหลับตา …

Hoobastank
เพลงยุค90เพลงสากล

Hoobastank ยังจำกันได้ไหมกับวงร็อคยุค 1998 คอเพลงฝรั่ง ไม่ควรพลาด

ใครที่เป็น คอเพลงยุค 90 และนิยมฟังเพลงจากฝั่งอเมริกันน่าจะจำวงนี้กันได้ Hoobastank วงร็อคที่เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีตั้งแต่ปี 1994 มีผลงานสตูดิโออัลบั้ม 6 ชุด โดยชุดล่าสุดนั้นเพิ่งออกวางจำหน่ายในปี 2018 หลังจากที่พวกเขาห่างหายจากวงการเพลงตั้งแต่ปี 2012 แต่ในอัลบั้มล่าสุดนั้นเป็นการรวมเพลงจากผลงานเก่าและเพลงฮิตที่คอเพลงยุค 90 ในกลุ่มเพลงสากลที่น่าจะคุ้นหูกันดีก็คือเพลง The Reason  ซึ่งเพลงนี้อยู่ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ …

โมเดิร์นด็อก
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

โมเดิร์นด็อก วงดนตรีจากยุค 90’s กับเพลงฮิตทั้ง 6 อัลบั้ม

อีกหนึ่งวงดนตรีที่ฮิตสุด ๆ จากค่าย Bakery Music คงต้องยกให้กับวงนี้เลย โมเดิร์นด็อก วงร็อคที่เก๋าสุด ๆ แล้วในยุค 90’s ผู้นำทางด้านเพลงออลเทอร์นาทิฟร็อคที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพในวงการมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน โมเดิร์นด็อกประกอบไปด้วย 3 หนุ่มมากความสามารถ ได้แก่ ป๊อด นักร้องนำ, เมธี มือกีต้าร์, …

อัสนี-วสันต์
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

อัสนี-วสันต์ คู่หูดูโอ้วงร็อคสุดคลาสสิคแห่งยุค 90’s

หากจะกล่าวถึงเพลงยุค 90 วงดัง ๆ ของไทยใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงสองพี่น้อง อัสนี-วสันต์ หรือ ป้อม – อัสนี โชติกุล และ โต๊ะ – วสันต์ โชติกุล สองพี่น้องที่ฟอร์มวงขึ้นมาในช่วงปลายยุค 80’s จากนักร้องประกวดต่างจังหวัดจากเมืองเลยกลายมาเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วประเทศล่าสุดคอนเสิร์ตของทั้งคู่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา …

เพลง Zombie
เพลงยุค90เพลงสากลเพลงฮิตตลอดกาล

เพลง Zombie เพลงร็อคอมตะเสียดสีสังคมจากยุค 90’s สู่ยุคปัจจุบัน

เด็กยุค 90’s ส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก เพลง Zombie กันมาบ้างจากการฟังผ่าน ๆ ทางวิทยุหรือทางโทรทัศน์ Zombie เป็นเพลงที่แต่งขึ้นโดยศิลปินชาวไอริชวง The Cranberries ซึ่งเป็นเพลงร็อคที่ดังไปทั่วโลกขณะนั้น และเมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมาเพลงนี้ก็ได้รับยอดวิวทางยูทูปครบ 1 พันล้านวิว! ถือเป็นอันดับสูงสุดในประวัติศาสตร์เพลงยุค 90’s จากชาวไอริชที่ทำยอดวิวได้มหาศาลและถือว่าเพลงนี้เป็นเพลงสากลที่ทำให้ทุกคนฮิตติดหูมาอย่างยาวนาน แม้นักร้องนำที่เป็นผู้แต่งเพลงนี้ได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2018 ซึ่งทำให้วงตัดสินใจยุบลงไป แต่ เพลง Zombie ก็ยังคงตราตรึงใจของผู้คน เพื่อระลึกถึงเพลงนี้และฉลองครบ 1 พันล้านวิววงดนตรีชาวไอริชทั้งหลายจึงร่วมกันร้องเพลงZombieก่อนการบรรเลงเพลงขอตัวเองนั่นเอง มารู้จักกับเนื้อเพลงและที่มาที่ไปของเพลงนี้ให้มากขึ้นดีกว่า Zombie เพลงร็อคอมตะเสียดสีสังคมจากยุค 90’s สู่ยุคปัจจุบัน Zombie เพลงร็อคอมตะเสียดสีสังคมจากยุค 90’s สู่ยุคปัจจุบัน เป็นเพลงที่แต่งขึ้นโดย โดโลเรส โอริออร์แดน (Dolores O’Riordan) นักร้องนำวง The Cranberries วงสไตล์ Alternative Rock จากประเทศไอริช ตั้งแต่ปี 1990 – …

โจอี้บอย
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

โจอี้บอย เจ้าชายวงการเพลงแร็ปและเพลงดังจากยุค 90’s

จะยุคนี้หรือยุคไหนคงไม่มีใครไม่รู้จัก โจอี้บอย เจ้าชายวงการเพลงแร็ปและเพลงดังจากยุค 90’s ที่ดังอย่างถึงขีดสุดในฐานะกรรมการจากรายการเดอะแร็ปเปอร์ (The Rapper) และรายการเดอะว๊อยซ์ (The Voice Thailand)  รายการประกวดร้องเพลงที่ดังอย่างมากในประเทศไทย เด็กรุ่นหลัง ๆ อาจจะไม่รู้จัก โจอี้บอย มากนัก เพราะพี่โจ้ของเรานั้นเคยโด่งดังอย่างมากมาตั้งแต่ที่เปิดตัวเดบิ้วต์ในปี 1995 เลยล่ะ มาย้อนอดีตและทำความรู้จักกับโจอี้บอยเจ้าชายวงการเพลงแร็ปและเพลงดังจากยุค 90’s ในสมัยยุคบุกเบิกของโจอี้บอยกันเถอะ! โจอี้บอยเจ้าชายวงการเพลงแร็ปและเพลงดังจากยุค 90’s หรือ โจ้ อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต เข้าวงการจากการเล่นบทจิ๊กโก๋ใน MV ของ มอส …