เพลงยุค90
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงยุค90 ฟังเท่าไรก็ไม่เบื่อ!!นั้นจริงหรือไม่ ไปติดตามกันเลย

เพลงยุค90 ใครๆหลายๆคนก็ต้องรู้จักแน่นอน เพราะเป็น เพลงยุค 90’s ที่ฟังง่ายๆ สไตล์วัยรุ่นอกหัก ความหมายดีๆมีมากมาย เนื้อหาของเพลงมีที่มาที่ไปที่ดีมากๆ ฟังกี่ทีก็เพราะตลอด ขนาดเด็กวัยรุ่นในยุค2020ยังนิยมกันเลยค่ะทีนี้เรามาดูกันว่าแนวเพลงเค้าแต่งได้ดีนั้น ส่วนมากเป็นแนวไหนกัน และนักร้องจะมีใครที่เรารู้จักไหมนะ ไม่รอช้าตามมาดูกันค่ะ เพลงยุค90 คือเพลงแนวไหน?? ส่วนมากแล้วแนวเพลงยุคนั้น จะเน้นเกี่ยวกับเนื้อหาสาระที่เกิดจริง อกหักจริงผิดหวังจริง เพราะมันทำให้คนฟังนั้นถูกใจ …

ปาล์มมี่
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ปาล์มมี่ นักร้องหญิงขวัญใจเด็กยุค 90’s กับบทเพลงที่ลึกซึ้งกินใจ

หากจะพูดถึงนักร้องหญิงที่วัยรุ่นหรือเด็ก ๆ  ในยุค 90’s ให้ความสนใจกันอย่างมากคงต้องเป็น ปาล์มมี่ (PALMY) หรือ อีฟ ปานเจริญ นักร้องหญิงที่ได้กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากแฟน ๆ ในขณะนั้นจนถึงทุกวันนี้เลยทีเดียว ด้วยน้ำเสียงและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งหน้าตาและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนมาตลอดตั้งแต่ที่เริ่มเดบิ้วต์จนถึงปัจจุบัน ทำให้ปาล์มมี่ขึ้นเป็นศิลปินหญิงในตำนานของเมืองไทยอีกคนเลยล่ะ ปาล์มมี่ นักร้องหญิงขวัญใจเด็กและเพลง90’s แต่จะบอกว่าปาล์มมี่นักร้องหญิงขวัญใจเด็กยุค 90’s …

มอสปฏิภาณ
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

มอสปฏิภาณ นักร้องในยุค90 ดังที่ระเบิดยอดขายทะลุเป้า

คำว่านักร้องเพลงยุค90นั้น มีความชัดเจนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงที่เพราะ เนื้อร้องที่ชัดเจน นักร้องยุคนั้นที่ดังมากๆหนึ่งในนั้นคือ มอสปฏิภาณ ทุกคนรู้จักด้วยหน้าตาที่หล่อไม่เหมือนใคร น้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ อยู่ค่ายเพลงที่ดี และที่สำคัญมียอดขายทะลุล้านตลับแบบง่ายๆ เรามาดูกันว่าทำไมเขาคนนี้ จึงเป็นนักร้องดังขนาดนี้ มาดูกันค่ะ ไม่มีใครไม่รู้จักมอสปฏิภาณนักร้องยุค90 ด้วยความที่เป็นนักแสดงมาก่อน ต่อจากนั้นก็มาร้องเพลงในหลายๆอัลบั้ม เช่น มอสแมวหมู่และMr.Mos เป็นต้นโด่งดังเป็นพลุแตกยอดขายทะลุเป้ากันเลยทีเดียว มิวสิควิดิโอก็ดี …

CLASH
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

CLASH วงร็อคในดวงใจของเด็กยุค 90’s ที่ฟังเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม

หากพูดถึงวงร็อคสมัยก่อนที่เป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันหลายคนคงยกให้กับวง CLASH หรือ แคลช ให้เป็นหนึ่งในวงที่เป็นตำนานของไทย ด้วยความที่ แบงก์ – นักร้องนำ มีเสียงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ฟังเมื่อไหร่ก็รู้ทันทีว่าเป็นเพลงจากวงแคลช ทำให้เพลงของแคลชทุกเพลงเป็นที่ติดหู และไต่เต้าขึ้นมาเป็นศิลปินที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยในที่สุด มารู้จักกับวงแคลชให้มากขึ้นกัน เปิดประวัติ CLASH วงร็อคในดวงใจของเด็กยุค 90’sCLASHวงร็อคในดวงใจของเด็กกับเพลงยุค 90’s เกิดจากการรวมกลุ่มของเพื่อนที่รักในดนตรีสมัยมัธยมที่โรงเรียนราชวินิตบางแก้วในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยทั้งห้าคน …

“Wake me up when September Ends”
เพลงยุค90เพลงสากล

“Wake me up when September Ends” วันแรกที่เข้าเดือนกันยายนมามีใครสังเกตไทม์ไลน์สื่อโซเชีย

วันแรกที่เข้าเดือนกันยายนมามีใครสังเกตไทม์ไลน์สื่อโซเชียของเพื่อน ๆ บ้างไหมว่าหลาย ๆ คนมีการโพสต์เพลง “Wake me up when September Ends” Green Day  จนคล้าย ๆ ว่าเป็นธรรมเนียมของเดือนกันยายนไปแล้ว เผลอ ๆ เราเป็นคนโพสต์เองเสียด้วย และคอเพลงฝรั่งก็จะรู้ดีว่าเพลงสากลพูดถึงเดือนกันยายนในเพลงค่อนข้างมาก …

Mr. Team
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

Mr. Team กับเพลงเจ้าช่อมาลีของเขาในช่วงปลายยุค 90

“เจ้าช่อมาลี ดึกดื่นปานนี้เจ้านอนไม่หลับ” เป็นท่อนหนึ่งจากเพลงเจ้าช่อมาลีของวง Mr. Team ภาษาไทยเรามักนิยมเปรียบผู้หญิงเสมือนดอกไม้ จะพบเจอคำอุปมาเหล่านั้นได้จากบทกลอนหรือบทเพลงยุค 90 ไม่ว่าจะเพลงพื้นบ้าน เพลงลูกทุ่ง หรือเพลงไทยในรูปแบบอื่นๆ เพลงนี้ถูกเขียนโดยพี่แว่น จักราวุธ แสวงผล หลังจากได้ฟังเดโม่บวกกับคำปรีฟจากทาง RPGที่ให้มาเพียงแค่คำเดียวคือ “ช่อมาลี” แล้วนั้นก็ดันนึกถึงนางสุวรรณมาลีขึ้นมา             ลองสังเกตดูว่า …

ไชน่า ดอลล์
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ไชน่า ดอลล์ ศิลปินสุดป๊อบช่วงปลายยุค90 กับ เพลงฮิตติดหู

ในช่วงปลายแห่งยุค 90’s หากกล่าวถึง ไชน่า ดอลล์ (China Dolls)หลายคนจะต้องร้องอ๋อ คนไทยรู้จักกันดีในฐานะนักร้องสาวหน้าหมวยผมม้าสองคน นั่นคือสมาชิกทั้งหมดของวง ได้แก่ หว่าหวา และ เบลล์ โดย ไชน่า ดอลล์ ก้าวเข้าเป็นศิลปินครั้งแรกภายใต้บริษัท GMM Grammy เธอทั้งสองเสมือนผู้นำแฟชั่นก้าวข้ามมายังยุค …

ใหม่ เจริญปุระ
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

ใหม่ เจริญปุระ queen of Pop Rock แห่งยุค 90’s ของประเทศไทย

หากกล่าวถึงนักร้องดังใน เพลงยุค 90’s อีกคน และว่ากันด้วยผลงานอันดังเปรี้ยงปร้างคงหนีไม่พ้น ใหม่ เจริญปุระ หรือย้อย แม่ผัวสุดร้ายกาจจากละครเรื่องกรงกรรมด้วยน้ำเสียงอันทรงพลังบวกกระแสความปังแห่งช่วงเวลาดังกล่าว เป็นเหตุผลให้เราต้องมาจัดลิสต์รวมเพลงดังจาก ใหม่ เจริญปุระ ในวันนี้เพื่อพาทุกท่านย้อนความทรงจำกลับไปยังวันวานด้วยกัน                ควักหัวใจ: เนื้อเพลงเปรียบเปรยถ้อยคำในทำนองว่าให้คนที่เข้ามานั้นควักหัวใจออกมาพิสูจน์ให้เห็นตรงๆ เนื่องจากที่ผ่านมาถูกหลอกในเรื่องความรักมานับครั้งไม่ถ้วน  ซึ่งเรายังคงได้ยินเพลงนี้ได้ตามสถานที่ทั่วไป หรือรายการเพลงต่างๆ กลับดึก: …

เพลงทั่วไป

คริสติน่า อากีล่าร์ Queen of dance แห่งยุค90 ชวนแดนซ์ไปกับ5บทเพลงดัง

Queen of dance ไม่ใช่ฉายาที่ตั้งกันมาเล่นๆ สำหรับตัวแม่อย่าง คริสติน่า อากีล่าร์ แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องเพลงยุค 90 ที่ยืนหนึ่งเรื่องการเต้นและบทเพลงดังแสนคุ้นหู เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกเลยที่ประเดิมยอดขายสูงถึงล้านตลับ คริสติน่า อากีล่าร์ เข้าวงการเพลงครั้งแรกโดยเป็นศิลปินภายใต้สังกัด GMM Grammy หลังจากประกวดนางสาวไทยในปี 2527 และได้มีผลงานเพลงยอดฮิตออกมามากมาย …

เบิร์ด ธงไชย
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เบิร์ด ธงไชย ตำนานเจ้าพ่อเพลงฮิตแห่งยุค 90’s และยุคปัจจุบัน

ว่าด้วยเรื่องนักร้องดังในตำนานเพลงยุค 90 แล้ว อันดับแรกทุกคนคงนึกถึงใครอื่นไปไม่ได้นอกเสียจาก เบิร์ด ธงไชย ซูเปอร์สตาร์เมืองไทย จุดเริ่มต้นในวงการเพลงของเขา เริ่มมาแต่ปี 1986 ด้วยอัมบั้มแรก “หาดทราย สายลม สองเรา” โดยถือเป็นศิลปินอีกคนที่มีอิทธิพลอย่างมากในช่วงยุค 90’s เรียกได้ว่าเนื้อหอมแบบสุดขีด หยิบจับอะไรเป็นต้องดัง และฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งในฐานะนักร้อง …