วงลิปตา
เพลงไทย

วงลิปตา ก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่โดยมีชื่อเพลงว่า โรคแอบชอบ

วงลิปตา ขึ้นชื่อว่าเป็นวงดนตรีที่ได้รับอย่างมากจากกระแสของเพลงหลายเพลงที่มีความไพเราะ  แถมโดนใจผู้ฟังเพียงแค่ฟังแค่หนึ่งครั้งเท่านั้นก็ทำให้อยากฟังซ้ำหลายหลายหน นำซ้ำในหลายเพลงที่มีการทำมิวสิควิดีโอเกิดขึ้นก็ใช้นักแสดงที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเพลง อยากมีแฟนแล้ว ก็มีนางเอกที่แสดงนำโดย จูเน่ อดีตสมาชิกวง BNK ติดตามต่อในบทความเพลงยุค 90 ซึ่งเพลงนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกันจนวิทยุหลายช่องได้นำไปเปิดในรายการเพลงเลยทีเดียว ด้วยเนื้อหาเพลงที่กินใจและดนตรีที่มีความไพเราะทำให้วงนี้กลายเป็นวงที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากนอกจากนี้ แทน ที่เป็นมือคีย์บอร์ดประจำวงก็เป็นนักแต่งเพลงที่แต่งเพลงให้กับนักร้องหลายคนที่อยู่ในวงการดนตรีอีกด้วยคงไม่แปลกที่ว่าดนตรีรวมถึงเนื้อร้องของวงลิปตาจะกลายเป็นที่รู้จักได้อย่างง่ายดาย ล่าสุด วงลิปตา ก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่โดยมีชื่อเพลงว่า “โรคแอบชอบ” โดยการที่นำเอาคู่จิ้นที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบันอย่างนิคกี้และก้อยมาเป็นนักแสดงนำในมิวสิควิดีโอของเพลงนี้จริงๆจะบอกว่าเขาทั้งคู่เป็นแฟนกันเลยก็คงไม่แปลก  …

How Do I Live
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆ

How Do I Live OST. สุดดังจาก CON AIR ซาวน์เอฟเฟกท์ที่อลังการ

ขึ้นชื่อว่าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายๆ คนคงจะนึกถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม, ซาวน์เอฟเฟกท์ที่อลังการ และกราฟิกที่สวยงามระดับสุดยอด ทุกอย่างเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นดังหรือดับได้ และอีกอย่างคือเพลงประกอบภาพยนตร์หรือซาวน์แทร็ค มีหลายๆ เพลงที่ติดตรึงใจผู้ชม เช่นเดียวกับเพลง How Do I Live จากภาพยนตร์เรื่อง CON AIR                How Do I …

วันธรรมดา
เพลงทั่วไปเพลงไทย

วันธรรมดา เพลงที่ไม่ธรรมดาจาก แจนจัง เจตสุภา อดีต BNK48

แจนจัง เจตสุภา เครือแตง อดีตนักร้องวง BNK48 ที่ก่อนหน้านี้เธอได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองหลายบทเพลง อย่างเช่น เพลงรู้สึกคนเดียว เพลงใกล้เธอแต่ไม่ใกล้ไป และเพลงอยากให้มาด้วยกัน อีกหลายผลงานเพลงรวมถึงเพลง วันธรรมดา แต่ก่อนหน้านี้เธอได้ห่างหายไปจากวงการเพลงจากการพักรักษาตัว ติดตามต่อได้ในบทความเพลงยุค90             ล่าสุดแจนจัง เจตสุภา อดีตนักร้องวง BNK48 ได้กลับมาพร้อมกับผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของเธอ …

เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆ

เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม เพลงดังจากยุค 90 ที่ยังคงเป็นอมตะ

หากเอ่ยถึงชื่อเพลง เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม เราเชื่อว่าวัยรุ่นที่เติบโตในยุค 90ไม่มีใครไม่รู้จักเพลงนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงดังแห่งยุคที่ปัจจุบัน ก็ยังคงมีคนฟังกันอยู่สำหรับเพลงนี้เป็นผลงานของศิลปินวงทีโบน ซึ่งเป็นวงดนตรีไทยกลุ่มแรกๆที่ทำเพลงในแนว เร็กเก้ สกา ในบ้านเราเลยก็ว่าได้ซึ่งในตอนนั้นสมาชิกทั้งหมดมี 9 คนคือ เจษฎา ธีระภินันท์ (แก๊ป) ร้องนำ / กีตาร์ นครินทร์ ธีระภินันท์ (กอล์ฟ) …

i'm in love
เพลงยุค90เพลงสากล

i’m in love จากวง Glay เพลงร๊อคเบา ๆ จากญี่ปุ่นในยุค 90

หากเอ่ยถึงเพลง i’m in love ของ ศิลปินร็อค ญี่ปุ่นในช่วงยุค 90 จะต้องมีชื่อของ วง Glay  อยู่ในสารบบของกลุ่มแฟนเพลงเจร็อค ซึ่งวงนี้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงยุค 1994 มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนคือ Kubo Takuro Kobashi …

Cocktail
เพลงไทย

Cocktail ดึงตัว “ตั๊ก ศิริพร” ร่วมงาน “เพลงดึงดัน” ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังอย่างมาก

บทเพลงล่าสุดที่วง Cocktail ได้ปล่อยออกมาล่าสุด คือ บทเพลงที่มีชื่อว่า “ดึงดัน” โดยมีนักร้องหนุ่มเสียงดี โอม ค็อกเทล ปัณฑพล ประสารราชกิจ เป็นนักร้องนำ และมีนักร้องตัวแม่เสียงทรงพลังอย่าง ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ร่วมฟีชเจอริ่งในบทเพลงนี้ ซึ่งเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของตัวแม่อย่างตั๊ก ศิริพร ด้วยเนื้อเสียงที่ทรงพลัง …

มาช่า-วัฒนพานิช
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

มาช่า-วัฒนพานิช กับไทม์ไลน์ผลงานเพลงจากนักร้องสาวมากความสามารถ

นักร้องสาวลูกครึ่งมากความสามารถที่ดังจากการเป็นนักร้องเสียงสวยอย่าง มาช่า-วัฒนพานิช ที่เริ่มผันตัวมาเป็นนักแสดงและทำงานเกี่ยวกับวงการบันเทิงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ถึงเป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถของเมืองไทยเลยล่ะ ทั้งนี้ในสมัยที่มาช่าเริ่มเป็นนักร้องนั้นมีผลงานอะไรบ้างที่ทำให้แฟน ๆ ยังคงหลงรักและยังคงติดตามผลงานของเธอเรื่อย ๆ ไทม์ไลน์ผลงานเพลงจากนักร้องสาวมากความสามารถ มาช่า-วัฒนพานิช ไทม์ไลน์ผลงานเพลงจากนักร้องสาวมากความสามารถมาช่า-วัฒนพานิชเธอได้เข้ามาในวงการตั้งแต่ปี 1991 และมีอัลบั้มของตัวเองถึงเก้าอัลบั้มเลยทีเดียว ทั้งยังมีอัลบั้มพิเศษอีกสองอัลบั้มอีกด้วย มาไล่เรียกผลงานของมาช่าในยุคแรก ๆ ที่เพิ่งเข้าวงการกันหน่อยดีกว่า เริ่มต้นด้วยอัลบั้มแรกของเธอที่มีชื่อว่า ถามดาว เป็นอัลบั้มที่สร้างยอดขายสูงกว่าแปดแสนอัลบั้มเลยล่ะ …

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์”
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” ของพี่เบิร์ด ธงไชยใครๆก็ชอบในยุค90

“เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” จุดเริ่มต้นของเพลงนี้นั้น ใช้ในการร้องประกอบภาพยนตร์ที่พี่ เบิร์ด ธงไชย เป็นดาราแสดงนำในยุค90 ด้วยความเพราะความหมายดี สอดคล้องกับเนื้อหาของหนังที่มีการเปิดฉาย ทำให้คนดูสามารถร้องได้ แต่ที่มากกว่านั้นคือ เป็นเพลงที่ใครๆร้องทีไร ก็ไม่เคยลืมนักร้องคนนี้เลยสักที ด้วยเหตุอะไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ “เพลงด้วยรักและผูกพันธ์” เป็นเพลงยุค 90 ประกอบหนังนั่นเอง เกริ่นไปแล้วว่า มีการเปิดตัวหนัง โดยพี่เบิร์ด …

madonna
เพลงสากล

madonna ศิลปินจากยุค 90 ที่ไม่เคยหายไปตามกาลเวลา

หากเอ่ยถึงศิลปินหญิงเพลงสากลจากฝั่งฮอลลีวูดที่โด่งดังตั้งแต่เพลงยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก madonna หรือชื่อเต็มเธอคือ Madonna Louise Ciccone เธอมีผลงานในวงการตั้งแต่ปี 1979 และต่อเนื่องมาเรื่อยๆจนถึงยุคปัจจุบันแต่ผลงานที่แฟนเพลงชาวไทย น่าจะจดจำและรู้จักกันได้น่าจะเป็นเพลง like a virgin ซึ่งเป็นเพลงดังในช่วงปี 80 และดังมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอออกผลงานตั้งแต่madonnaเดบิวต์เข้าวงการจนถึงตอนนี้นับร้อยเพลงเลยทีเดียว และด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นสาวซ่าส …

M2M
เพลงยุค90เพลงสากลเพลงเก่าเพราะๆ

M2M ศิลปิน duo 2 สาวที่วัยรุ่นยุค 90 ไม่นักฟังเพลงเคยลืม

ศิลปิน M2M นักร้อง duo 2 สาว ในแนว pop จากประเทศนอร์เวย์  Marion Raven และ Marit Larsen สองสาวเสียงดีที่ทำให้วัยรุ่นในยุค 90 ไม่มีใครไม่เคยร้องเพลงของพวกเธอเลย โดยเฉพาะเพลงฮิตติดหูอย่าง the day …