เพลงความหมายดี
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงความหมายดี จากยุค 90’s ใครไม่เคยฟังอยากให้ลองหามาฟังดู

เพลงในยุค 90’s ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่เนื้อหาของเพลงมีความเป็นเอกลักษณ์มาก ไม่ค่อยซ้ำกันเสียเทาไหร่นัก ทั้งยังมีความน่ารักตามสมัยอีกด้วย สามารถตีความได้มากมายดั่งใจเลยล่ะ ซึ่งต่างจากเดี๋ยวนี้ที่เพลงส่วนใหญ่จะเกาะติดกระแสมากเกินไปจนผู้คนให้ความใส่ใจกับเนื้อของเพลงที่ลดลงไปมาก ถ้าใครกำลังหาเพลงที่ความหมายดีอยู่ละก็ลองไปฟังเพลงในยุค 90’s กันดู ครั้งนี้เราจะมาแชร์บางเพลงที่น่าสนใจในยุคนั้นมาให้เพื่อน ๆ สักเล็กน้อย 5 เพลงความหมายดี จากยุค 90’s ใครไม่เคยฟังอยากให้ลองหามาฟังดู 1. พริกขี้หนู …

บิลลี่ โอแกน
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

บิลลี่ โอแกน กับเพลงที่ชื่อว่า ลาออก เพลงจากยุค 90’s แต่ฟังได้ทุกยุคทุกสมัย

เพลงที่เป็นเพลงในดวงใจของพนักงานออฟฟิศทุกยุคสมัย เพลงที่คนวัยทำงานหลายคนชอบเปิดฟังและอยากให้เจ้านายจอมเข้มงวดที่ชอบกดขี่ตัวเองฟังสักหน่อยเพื่อให้รู้ความในใจ เพราะจะบอกตรง ๆ กับเจ้านายก็ยังไง ๆ อยู่ ดังนั้นก็ต้องเปิดเพลงแทนใจกันเสียหน่อย และยิ่งใครที่มีความรู้สึกอยากจะหางานใหม่ อยากจะลาออกจากงานที่ทำอยู่ยิ่งน่าจะชอบเพลงนี้พอควรเลยล่ะ เพราะมันจี๊ดตรงใจสุด ๆ กับเพลง ลาออก – บิลลี่ โอแกน เพลงจากยุค 90’s แต่ฟังได้ทุกยุคทุกสมัย …

ไม่อาจทำให้เธอเปลี่ยนใจ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ไม่อาจทำให้เธอเปลี่ยนใจ เพลงสุดฮิตจากยุครุ่งเรืองของ เจมส์ เรืองศักดิ์

ย้อนกลับไปในยุคที่ไม่มียูทูบหรือช่องทางการฟังเพลงที่ง่ายดายเหมือนสมัยนี้ ผู้คนที่ไม่ได้ซื้อเทปคัสเส็ตตัวจริงก็ต้องรอฟังเพลงจากวิทยุเอาเท่านั้น ยุคนั้นมีเพลงหนึ่งที่ดังมากขนาดที่ข้ามวิทยุคลื่นของค่ายตัวเองไปติดชาร์ตเพลงของอีกค่ายด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ดังสุด ๆ ในยุคนั้น ไม่ต้องถามถึงตลับเทปเลยเพราะยอดขายทะลุล้านอย่างแน่นอน เพลงยุค 90 ที่พูดถึงอยู่คือเพลง ไม่อาจทำให้เธอเปลี่ยนใจ เพลงสุดฮิตจากยุครุ่งเรืองของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ไม่อาจทำให้เธอเปลี่ยนใจ เพลงสุดฮิตจากยุครุ่งเรืองของ เจมส์ เรืองศักดิ์ เป็นเพลงที่ออกมาในปี 1997 …

ไม่อ้วนเอาเท่าไร
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ไม่อ้วนเอาเท่าไร เพลงแด๊นซ์น่ารักความหมายเข้าใจง่ายจากยุค 90’s

ต้องยอมรับเลยว่าในยุค 90’s นั้นมีเพลงที่เป็นไวรอลอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันอยู่หลายเพลงเลยล่ะ ด้วยเนื้อเพลงที่แต่งขึ้นให้เข้าใจได้ง่าย ทั้งยังมีเอกลักษณ์ของแต่ละวงที่ชัดเจนมาก ๆ ใครฟังก็รู้เลยว่าใครร้อง ซึ่งเพลงในยุคนั้นไม่ค่อยได้ปรุงแต่งใส่เอฟเฟกต์เหมือนสมัยนี้ที่เพลงมีความเป็นดิจิตอลมากขึ้น ทำให้คนฟังได้ยินเนื้อเสียงจริง ๆ ของทั้งคนร้องและดนตรี จึงสามารถสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติได้มากกว่า ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเพลงยุค 90 ที่มีการพูดถึงและสามารถร้องเต้นกันได้ทั่วเมืองกับเพลง ไม่อ้วนเอาเท่าไร เพลงแด๊นซ์น่ารักความหมายเข้าใจง่ายจากยุค 90’s ไม่อ้วนเอาเท่าไร เพลงแด๊นซ์น่ารักความหมายเข้าใจง่ายจากยุค …

เพลงไวรอลดี ๆ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงไวรอลดี ๆ จากยุค 90’s ที่ใครก็ร้องได้จนถึงยุคปัจจุบัน

เพลงยุค 90’s ส่วนใหญ่เป็นเพลงติดหูที่วัยรุ่นหรือเด็กสมัยนั้นสามารถร้องได้จนถึงสมัยนี้เลยล่ะ บางเพลงก็เป็นเพลงที่คนยุคนี้ฟังก็ชอบและร้องได้อีกด้วย ที่สำคัญคือทุกเพลงสามารถหาฟังได้ทางยูทูบหรือทาง Joox แล้ว จึงเผยแพร่ให้เด็กรุ่นใหม่หาฟังได้ง่ายขึ้นคนยุค 90’s ที่คิดถึงเพลงเก่า ๆ ก็สามารถหาฟังได้ง่ายเช่นกัน อย่างไรก็ตามมาดูกันดีกว่าเพลงยุค 90’s ที่เด็กรุ่นนี้น่าจะพอรู้จักมีเพลงอะไรบ้างและใครเป็นคนร้อง เพลงไวรอลดี ๆ จากยุค 90’s ที่ใครก็ร้องได้จนถึงเดี๋ยวนี้ …

พรุ่งนี้...ไม่สาย
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

พรุ่งนี้…ไม่สาย – เพลงดังตลอดกาลจากสาวน้อยมหัศจรรย์ ทาทา ยัง

ในยุค 90’s มีเพลง ๆ หนึ่งที่ร้องโดยนักร้องเสียงใสที่อายุเพียงสิบกว่าเท่านั้น เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ที่มีคาแรคเตอร์ของตัวเองที่คูลมาก ๆ ในยุคนั้น แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าและกางเกงโอเว่อร์ไซส์ หรือเสื้อเอวลอย ซึ่งตอนนั้นถือว่าเป็นแฟชั่นที่วัยรุ่นตอนนั้นต้องแต่งตามกันทั้งนั้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีช่วงหนึ่งจะไปที่ไหนก็ต้องได้ยินเพลงของเธอคนนี้อยู่ตลอดเลย ทั้งยังถ่ายโฆษณา และงานแสดง เรียกได้ว่าจะไปที่ไหนก็เจอเธอคนนี้ ซึ่งเพลงยุค90ดังของเธอนั้นมีมากสุด ๆ เพราะเสียงของเธอเป็นเอกลักษณ์และร้องเพราะแทบทุกเพลงไม่ว่าจะเร็วหรือช้า ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเพลงที่พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนฟังแล้วปลื้มกันทั้งนั้น เพราะเป็นเพลงที่เตือนใจว่าไม่ให้รีบร้อนในความรัก …

วงหินเหล็กไฟ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

วงหินเหล็กไฟ กับเพลงที่ร้องว่า ไป ๆ… ไปลงนรกซะเถอะที่รัก ฉันจะลงโทษเธอ

เกริ่นขึ้นมาด้วยเนื้อร้องว่า ไป ๆ… ไปลงนรกซะเถอะที่รัก ฉันจะลงโทษเธอ เพราะเชื่อว่าหลายคนน่าจะคิดถึงเพลงนี้กัน เพลงร็อคที่ปล่อยออกมาในยุค 90’s จาก วงหินเหล็กไฟ ก่อนอื่นที่จะพูดถึงเพลงนี้อยากจะบอกชื่อเพลงให้ทุกคนที่นึกไม่ออกกันเสียหน่อยว่าเพลงยุค90นี้มีชื่อว่า นางว่า เชื่อว่าหลายคนจะจำชื่อเพลงไม่ค่อยได้แต่จำท่อนที่ร้องว่า ไป ๆ… ไปลงนรกซะเถอะที่รัก ฉันจะลงโทษเธอ ได้อย่างแม่นยำกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ ก็เลยของใช้ท่อนหนึ่งในเพลงเปิดตัวเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงและนักร้องวงนี้เด็กรุ่นใหม่รู้จักกันเสียหน่อย หรือใครที่คิดถึงเรื่องราวของพวกเขาก็สามารถมาอ่านกันได้ …

ประวัติศาสตร์ - เพลงยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง!

ในยุค 90’s เป็นยุคที่วัฒนธรรมตะวันตกเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ทำให้ความคิดและทัศนคติของคนไทยเริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะในเรื่องของความเท่าเทียมของชายหญิงก็เริ่มมีความเท่าเทียมกันมากขึ้น ผู้หญิงได้เริ่มมีพลังและทัศนคติที่ดีมากขึ้น ไม่คิดจะเป็นผู้ตามอยู่ตลอดเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว มีความคิดที่ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งยุคนั้นเป็นยุคที่นักร้องนักแสดงที่เป็นลูกครึ่งเป็นที่สนใจของผู้คนกันมาก นอกเหนือจากหน้าตาแล้วความสามารถก็เป็นที่ยอมรับกันอีกด้วย อย่างไรก็ตามครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเพลง ๆ หนึ่งจากเจ้าแม่เพลงแด๊นซ์ในยุค 90’s อย่างพี่ติ๊นากันเสียหน่อย ประวัติศาสตร์ – เพลงยุค 90 ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของชายหญิง! …

เจมส์ เรืองศักดิ์
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เจมส์ เรืองศักดิ์ นักร้องในตำนานยุค 90 ของค่ายดังอย่าง อาร์เอส

ในยุค 90’s เป็นยุคที่ศิลปินหน้าใหม่ที่มีคุณภาพจนถึงทุกวันนี้ถือกำเนิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศิลปินชาย หญิง เดี่ยว กลุ่ม หรือวงดนตรีต่าง ๆ ก็กำเนิดขึ้นในยุคนี้อย่างมากมายทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่ทุกคนจะมีเอกลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่น โดยเฉพาะเนื้อเสียงและเนื้อหาเพลงที่ไม่ซ้ำใครซึ่งต่างจากสมัยนี้ที่เพลงใหม่ ๆ จะมีความคล้ายกันและหาเอกลักษณ์ได้ยากขึ้นดังนั้นเพลงยุค 90 คือที่สุดของศิลปินตัวจริงเลยล่ะ ย้อนกลับไปในปี 1997 ปีที่มีเพลง ๆ …

เพลงสายแดนซ์
เพลงยุค90เพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงสายแดนซ์ ชวนเต้นมันๆไปกับเพลง ยุค 80’s ยุค 90’s สุดมัน

เรียกว่าไม่เด็กแล้วนะจ๊ะสำหรับคนที่เกิดทัน เพลงสายแดนซ์ ชวนเต้นมันๆที่เรากำลังจะนำมาฝาก เพลงยุค 90เหล่านี้ถือเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจวัยรุ่น ยุค 80’s ยุค 90’s วันนี้เราขอชวนทุกท่านมารำลึกความทรงจำอันแสนสุขสนุกสนาน โดยการนำเอา เพลงสายแดนซ์ มันๆที่ว่ามาเปิดแล้วโยกแบบสุดเหวี่ยงให้หายคิดถึง ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้น ต้องดู                1.สุดฤทธิ์สุดเดช – ใหม่ เจริญปุระ …