เพลงนางแมว
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงนางแมว เป็นเพลงร็อคๆออกแนวหนักหน่วง ทั้งดนตรีลีลาคนร้อง รวมถึงวงดนตรีวงนี้ด้วย

เพลงนางแมว เป็นเพลงร็อคๆออกแนวหนักหน่วง ทั้งดนตรีลีลาคนร้อง รวมถึงวงดนตรีวงนี้ด้วย นอกจากนี้เนื้อเพลงยังเป็นแบบเนื้อหา สนุกสนานตัดพ้อต่อว่าสาวๆ ที่ชอบทำให้ใครต่อใคร อกหักเป็นแมวนั่นเอง วันนี้เรามาย้องวันวานกัน ด้วยการมาฟังเพลงนี้ กันอีกสักครั้งนะคะ ตามมาเลยค่ะ เพลงนางแมว ถือเป็น เพลงยุค90 เปิดตัวของวงหินเหล็กไฟด้วย เรียกได้ว่ายุคนั้น เพลงนี้โด่งดังมากๆเลย อีกทั้งยัง ถือเป็นเพลงเปิดตัวของ …

เพลงกองไว้
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงกองไว้ เรียกได้เลยว่าเป็นแนวเพลงที่แปลกหูสักนิด เพราะนักร้องคนนี้เป็นนักร้องเสียงดี

เพลงกองไว้ เรียกได้เลยว่าเป็นแนวเพลงที่แปลกหูสักนิด เพราะนักร้องคนนี้เป็นนักร้องเสียงดี ของประเทศเลยทีเดียว ผลงานเพลงนี้ที่ออกมานั้น เรียกได้ว่าถูกใจบรรดาแฟนคลับตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงรุ่นคนโตเลยก็ว่าได้ใน เพลงยุค90 มันเป็นเนื้อหาที่ ทำให้เรารู้สึกเสียใจ บวกกับความรู้สึกเหมือนกับว่า แฟนจะกลับมาหาเราอีกทำไม อะไรประมาณนี้ เดี๋ยววันนี้เรามาทบทวน ภาพบรรยากาศเก่าๆกันดีกว่าค่ะ ตามมาเลย เพลงกองไว้ สร้างชื่อเสียงให้กับเจเจตรินชั่วข้ามคืน ตั้งแต่เพลงนี้มีการปล่อยมิวสิควิดีโอไปนั้น ทำให้นักร้องอย่าง …

เพลงท้องไม่รับ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงท้องไม่รับ เป็นบทเพลงที่ยุค90นั้น ใครได้ฟังแล้วอาจจะแบบงงๆ

เพลงท้องไม่รับ เป็นบทเพลงที่ยุค90นั้น ใครได้ฟังแล้วอาจจะแบบงงๆ ว่ามันหมายความถึงอะไรกันนะ แต่ถ้าฟังจนหมดทั้งเนื้อเพลงแล้ว ก็จะร้องอ๋อ!!กันแบบเข้าใจ เพราะมันเป็นเนื้อเพลงที่แต่งได้ดีมากๆ ฟังแล้วติดหูดูมิวสิควิดีโอแล้วติดใจอีกด้วย วันนี้เรามาย้อนอดีตกันนะคะ ว่าเมื่อก่อนนั้นเพลงนี้ โด่งดังขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ เพลงท้องไม่รับ สร้างความโด่งดังให้ ดัง พันกร แบบฉุดไม่อยู่ ด้วยความที่เป็นศิลปินหน้าใหม่ดีกรีลูกนายตำรวจใหญ่ เค้าคนนี้เปิดตัวด้วยอัลบั้มเพลงแรก ก็สร้างความฮือฮามากๆ …

นิโคลเทริโอ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงกะโปโล เพลงยุค 90 ที่ทำให้ใคร ๆ ก็รู้จักนิโคลเทริโอกับเพลงแนวสบบาย ๆ

เพลงกะโปโล เรียกได้ว่าเป็นเพลงแนวฟังสบายๆในยุค90 ที่ได้นักร้องหน้าใหม่หน้าตาน่ารัก ไว้ผมสั้นสมวัย แลดูอ่อนกว่าวัยแบบชัดเจน ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพลงๆนี้กันเลย ทุกคนส่วนมากจะร้องได้กันหมด วันนี้เรามาย้อนอดีต ระลึกถึงเพลงน่ารักๆแบบนี้ กันอีกครั้งดีกว่านะคะ ตามมาดูกันเลยค่ะ เพลงกะโปโล เพลงแรกที่เปิดตัวเธอคนนี้นิโคลเทริโอ อย่างที่บอกแต่แรกแล้วว่า ด้วยเนื้อเพลงนั้นน่ารักด้วย ฟังแล้วสบายหู อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวนักร้องน้องใหม่อย่าง นิโคล เทริโอ ที่ทำให้ใครๆต่างก็รู้จักเธอในฐานะของนักร้องอย่างเต็มตัว …

เพลงมือที่สาม
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงมือที่สาม ของนักร้องคนนี้ จากค่ายอาร์เอสฯนั้น เรียกว่าสร้างความโด่งดังให้กับทัชณ.ตะกั่วทุ่ง

เพลงมือที่สาม ของนักร้องคนนี้ จากค่ายอาร์เอสฯนั้น เรียกว่าสร้างความโด่งดังให้กับทัชณ.ตะกั่วทุ่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยทางค่ายนี้ ก็มีผลงานเพลงที่มีคุณภาพออกมามากมาย รวมทั้งบทเพลงนี้ด้วย วันนี้เรามาย้อนเวลาฟังบท เพลงยุค90 นี้กันดีกว่าค่ะทุกคน เพลงมือที่สาม เนื้อร้องโดนใจวัยรุ่นอกหักมากๆ ด้วยเนื้อร้องที่ออกแนววัยรุ่น อกหัก ที่มีความรักแบบเชื่อใจกันมานาน แต่แล้วก็มีคนอื่นซึ่งเป็นมือที่สาม เข้ามาแทนที่ของความรักที่คนสองคนมีให้กัน สร้างน้ำตาให้กับวัยรุ่นอกหัก ในยุค90นั้นได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว อีกทั้งช่วงนั้นนักร้องหนุ่มคนนี้ …

เพลงสมชายจรดปลายเท้า
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงสมชายจรดปลายเท้า เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ใครต่อใครก็ร้องได้กันทั่วบ้านทั่วเมือง

เพลงสมชายจรดปลายเท้า เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ใครต่อใครก็ร้องได้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยมาดกวนๆของเค้าคนนี้ บวกกับเสียงร้องที่ไม่ค่อยเหมือนใครสักเท่าไร เลยทำให้ติดหูคนฟังอย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้วยังเป็นที่ติดปากของเหล่าFCทั้งประเทศ ด้วยว่ายุค90นั้น เพลงที่โด่งดังได้จะต้องมีคุณภาพจริงๆ ฟังแล้วต้องโดนใจประมาณนี้ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเพลงนี้ให้มากกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะทุกคน ตามมาเลยค่ะ เพลงสมชายจรดปลายเท้า ทำให้ใครๆรู้จักเค้าคนนี้มากขึ้นไปอีกกับ เพลงยุค 90 จากที่เข้ามาวงการบันเทิงเป็นนายแบบ ดารานักแสดงยุคนั้น จนมาถึงกลายเป็นนักร้องดัง เมื่อเพลงมีความดังมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ใครต่อใครรู้จักเค้าคนนี้มากขึ้น …

The Cup of Life
เพลงยุค90เพลงสากลเพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

The Cup of Life เพลงดังฟุตบอลโลกปี 98 ที่ดังกระหึ่มไปทั่วทุกมุมโลก

ย้อนกลับไปในฟุตบอลโลกปี 1998 กับเพลงประกอบการแข่งขันที่ชื่อ The Cup of Life ที่ดังกระหึ่มไปทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทุกคนสามารถร้องเพลงนี้ได้ และทำให้เพลงThe Cup of Lifeกลายเป็นปรากฏการณ์ขึ้นมาสำหรับเพลงละตินที่เข้ามาทลายกำแพงตลาดเพลงในประเทศสหรัฐอเมริกาลงอย่างสิ้นเชิงและทุกอย่างต้องขอบคุณนักร้องที่ร้องเพลงนี้นามว่า “Ricky Martin”                ในยุค 90 ต้องยอมรับตลาดวงการเพลงของสหรัฐอเมริกานั้นแข็งมาก ไม่มีที่ว่างสำหรับนักร้องที่ไม่ได้ร้องเพลงอังกฤษ …

เพลงผู้ชายคนนั้นฉันให้เธอ
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆเพลงไทย

เพลงผู้ชายคนนั้นฉันให้เธอ เรียกได้ว่าเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะแนวอกหัก

เพลงผู้ชายคนนั้นฉันให้เธอ เรียกได้ว่าเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะแนวอกหัก ที่มีการสื่อสารจากน้ำเสียงที่เพราะน่าฟังของนัทมีเรีย ดารานักร้องสาวคนสวยนั่นเอง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับบทเพลงนี้ ให้มากกว่าเดิมกันค่ะ บางทีใครที่อยากฟังอาจจะไปหาฟังได้อีกครั้งก็ได้ ตามมาดูกันเลยค่ะ เพลงผู้ชายคนนั้นฉันให้เธอ เพลงเศร้าฟังแล้วโดนใจมากๆ ด้วยเนื้อหาเป็นการตัดพ้อ ที่ฝ่ายชายนั้นนอกใจคนรัก จนคนรักตัดสินใจ ส่งมอบชายคนรักให้หญิงคนใหม่ไปประมาณนั้น ซึ่งในยุค90นั้นเป็นอะไรที่โดนใจสุดๆ ใครที่กำลังอกหักในช่วงนั้น ต่างก็ชื่นชอบกันแบบเป็นพิเศษ เพราะเนื้อเพลงมันถูกใจบรรดาFCเป็นอย่างมาก สร้างความโด่งดังให้เธอคนนี้ อีกหนึ่งเพลงเลยทีเดียวค่ะ …