เพลงยุค80
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงยุค80 กับ เพลงยุค90 ยังคงอยู่ในทุกยุคทุกสมัยนั่นคือเสียงเพลงที่ไพเราะ

   ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด สิ่งสิ่งหนึ่งที่แปลงเปลี่ยนไปแต่ยังคงอยู่ในทุกยุคทุกสมัยนั่นคือเสียงเพลง และยังคงมีศิลปินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เพลงยุค80 นั้น หากเป็นเพลงช้าทั้งเนื้อร้องทำนองเพลงจะมีความไพเราะ น่าฟัง หากเป็นเพลงเร็วทำนองเพลงจะคล้ายๆเพลงของต่างประเทศ หรือเรียกว่าทำนองเพลงป๊อป เช่นเพลงของนักร้องชื่อดัง ไมเคิล แจ๊คสัน ในสมัยนั้นก็เป็นช่วงเริ่มต้นกำเนิดเพลงฮิพฮอพเช่นเดียวกันสไตล์การแต่งตัวนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย สีสันสดใส หลายหลายสี กางเกงผ้าขาม้า เสื้อแขนยาวพอดีตัวปลายแขนมีระบาย บอกได้คำเดียวว่าฮิตมากในตอนนั้น …

เพลงไทยยุค 90s
เพลงทั่วไปเพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงไทยยุค 90s เป็นบทเพลงยอดนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่ยังมีคนชื่นชอบ

ช่วยเหลือเกินว่าหลายๆเพลงที่เป็นบทเพลงยอดนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่ยังมีคนชื่นชอบเป็นจำนวนมากก็เป็นเพลงยุค 90 เพราะนักแต่งเพลงในช่วงเวลานี้จะมีคำในการแต่งเพลงที่สละสลวยมีคำคล้องจองแตกต่างจากบทเพลงในปัจจุบันนี้ที่เป็นการเล่าเรื่องแบบคร่าวคร่าวๆวัยรุ่นแปลเพลงยุค 90s นั้นจะเป็นการเปรียบเทียบและมีสำนวนโวหารที่กินใจจึงทำให้ เพลงไทยยุค 90s ตราตรึงทุกคนทุกยุคทุกสมัยและมีทุกสไตล์เพลงไม่ว่าจะหยิบมาฟังเมื่อไหร่ก็ให้ความซาบซึ้งกินใจไม่แพ้เพลงในยุคสมัยต่างๆ เพลงไทยยุค 90s ยอดนิยมที่ใครๆก็รู้จัก ฤดูที่แตกต่าง  นภ พรชำนิ จากค่ายเบเกอรี่มิวสิคช่วยเหลือเกินว่าไงใครก็รู้จักเพลงนี้เพราะเพลงนี้นำมา cover จากศิลปินหลายๆคนจึงมีให้ได้ฟังหลายเวอร์ชั่นเนื้อเพลงเป็นการให้กำลังใจและมีการใช้ภาษาที่สวยงามและปัจจุบันนี้ยังคงได้ยินนักร้องหลายๆคนนำมาร้องใหม่ตลอดจนยังมีโคเวอร์จากหลายๆคนในสื่อโซเชียลต่างๆไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือtik tok …

เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม เพลงคลาสสิคจากยุค 90 ที่ฟังกี่ทีก็มีความสุข

ซึ่งเพลง เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม มันเป็นเพลงที่ออกแนวสบาย ๆ ทำให้ผู้ฟังที่ได้เพลงนี้รู้สึกมีความสุขทุกครั้ง เพราะมันทำให้ผู้ฟังสามารถจินตนาการเห็นภาพไปกับท้องฟ้าท้องทะเลที่สวยงาม โดยเนื้อหาในเพลงนั้นก็จะเป็นการบรรยายความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ทะเล ภูเขา ล้วนก็ถูกยกเอามาไว้ในเพลงนี้ ซึ่งทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนเอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางหมู่เกาะ อีกทั้งตัวบรรเลงเพลงยังเป็นทำนองคลาสสิค และไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์ไหนหากได้มาฟังเพลงนี้ ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้ในทันทีเลย และเมื่อเพลงนี้ได้มีการเปิดตัวมานั้น ก็ทำให้วงทีโบนได้รับกระแสตอบรับกลับมาอย่างล้นลาม จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูคนฟังมาจนถึงยุคปัจจุบัน แล้วถ้าหากใครที่ไปนั่งชิว ๆ …

พลงแนวยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงแนวยุค 90 เพลงอมตะที่มีความคลาสิก ที่มีอายุตั้งแต่ คศ.1990-1999

เพลงแนวยุค 90 เป็นเพลงแนวอมตะที่มีความคลาสิก ที่มีอายุตั้งแต่ คศ.1990-1999 เพลงที่เป็นตำนานแม้จะผ่านมาในยุคปี 2022 คนก็ยังคงชื่นชอบ เพลงแนวยุค 90 อยู่ไม่น้อยเลยค่ะเราจะเห็นว่าบางทีผับบาร์ที่เราไปนั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ก็มักจะหยิบมาเปิดทำให้รู้สึกดีมาก โดยส่วนตัวโตมากับเพลงพวกนั้น อยากให้คนรุ่นใหม่ได้ฟังเพลงในยุคนั้นด้วยค่ะ เรามักจะเห็นว่าบางเพลง มีการแต่งแนวใหม่เกิดขึ้นมา ในเวอร์ชั่นปัจจุบันแต่เนื้อหาเป็นเพลงยุค 90 ก็ดีไปอีกแบบค่ะ สบายหู …

เพลงดังยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงดังยุค 90 กลับเข้ามาตีตลาดเพลงอีกครั้ง จนบางคนสงสัยฟังแล้วดีอย่างไร

ยุค 90 ในช่วงนั้นถือว่า เป็นช่วงที่ดนตรีมีความนิยมมาก ศิลปินหลายคนก็มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่ยุคนั้น จนกระทั้งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา กระแสของ เพลงดังยุค 90 กลับเข้ามาตีตลาดเพลงอีกครั้ง จนบางคนสงสัย เพลงในยุคนั้น ฟังแล้วดีอย่างไร ต้องอ่าน ผ่อนคลายตนเอง เนื่องจากเพลงในยุคนั้น จะเน้นไปทางเบาสมอง ให้จังหวะที่นุ่มหู และบำบัดความเครียดนั้นเอง ได้ข้อดีจากบทเพลง …

บทเพลงยุค90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

บทเพลงยุค90 นั้นเมื่อย้อนกลับไปปีพ.ศ2533-2542คือเพลงที่ดังมาก

  บทเพลงยุค90 นั้นเมื่อย้อนกลับไปปีพ.ศ2533-2542คือเพลงที่ดังมากและเป็นเพลงที่สามารถร้องได้ทุกเพศทุกวัย เป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหูได้ยินทีไรเป็นต้องร้องตามกันตลอด ในยุคสมัยนั้นจะมีทั้งนักร้องเดี่ยว วงเกิร์ลกรุ๊ป และกลุ่มบอยแบนด์  ทั้งการแต่งตัว การแต่งเพลง จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในยุคนั้น นับได้ว่าเป็นต้นแบบแนวทางของการแต่งเพลงและการร้องเพลงในปัจจุบันอีกด้วย เอกลักษณ์ของกลุ่มศิลปินในสมัยนั้นจะมีตั้งแต่ 2-6 คน ซึ่งแต่ละคนจะมีเอกลักษณ์ทั้งการร้องและการแต่งตัวที่ต่างกันออกไป  ศิลปินเพลงยุค90นั้นจะมีค่ายสังกัดที่ให้ความสนับสนุนอยู่ 2 ค่ายดังๆคือ GMM แกรมมี่ …

เพลงเศร้า อกหัก
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาลเพลงเก่าเพราะๆ

เพลงเศร้า อกหัก ยุค 90 ที่ไพเราะครองใจผู้ฟังมาจนถึงยุคปัจจุบัน

หลายท่านชื่นชอบในบทเพลงยุค 90 เพราะเพลงยุค 90 เป็นเพลงที่ฟังดูแล้วมีความไพเราะ เข้ากับชีวิตใครหลายๆคน โดยเฉพาะแนว เพลงเศร้า อกหัก ที่แต่ละบทเพลงได้ถูกแต่งและนำมาร้องจนเป็นเพลงที่หลายคนชื่นชอบ และโด่งดังมาจนถึงยุคปัจจุบัน ก็ยังมีหลายคนนำเพลงในยุคนั้นมาเปิดฟัง และทำขึ้นใหม่ในเวอร์ชั่นปัจจุบันนั่นเอง เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเพลงยุค 90  ที่มีแนวเพลงเศร้า อกหัก ที่หากใครได้ฟังแล้ว สามารถครองใจ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ฟังมาจนถึงทุกวันนี้ …

บทเพลงยุค 90
เพลงยุค90เพลงฮิตตลอดกาล

บทเพลงยุค 90 ในตำนาน ที่หลายท่านฟังแล้วติดใจจนถึงปัจจุบันนี้

ความสนุกสนานที่มาพร้อมกับบทเพลง จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในบทเพลงรู้สึกผ่อนคลาย สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่ได้ฟังเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้บทเพลงต่างๆยังทำให้หลายท่านที่รับฟังแล้วหายจากความเครียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ บทเพลงยุค 90  ที่ได้รับความนิยม และเป็นเพลงที่หลายท่านฟังแล้วชื่นชอบมาจนถึงปัจจุบันนี้ บทเพลงยุค 90 ฮอตฮิต ฟังกี่ครั้งก็ติดใจมาจนถึงยุคปัจจุบัน บทเพลงยุค 90 ถือว่าเป็นบทเพลงที่มีความสนุกสนาน หากท่านใดได้ฟังแล้วจะทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีตในวัยเด็ก ทำให้มีความสุขกับยุคนั้นๆ จนแทบอยากจะย้อนเวลากลับไปในวันวาน เพราะในยุค …